แม่เด็ก 6 ขวบ โต้หนุ่มเจ้าของบ้านอ้างโดนทืบ ไม่ได้เริ่มก่อน แค่เข้าไปคุยแต่โดนดึงผม ญาติเลยเข้ามาห้าม (คลิป)

จากกรณี นายยุทธพงษ์ นวศักดิ์น้อย อายุ 51 ปี แจ้งขอความช่วยเหลือ เหตุถูกเพื่อนบ้านจำนวน 4 คน รุมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ สาเหตุเพราะถูกอ้างว่า ตัวเองไปพูดต่อว่าลูกชายคนเล็ก 5 ขวบของเพื่อนบ้านที่มาเล่นตู้ไปรษณีย์ที่บ้าน แล้วไล่เด็กไปเล่นที่อื่น บ้านของเด็กไม่พอใจจึงก่อเหตุมารุมทำร้าย

นางติ๊ก (นามสมมติ) ยายของเด็ก

วันที่ 20 ก.พ. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นางติ๊ก (นามสมมติ) ยายของเด็กวัย 5 ขวบ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เวลา 18.00 น. หลานชายวัย 5 ขวบได้ออกไปวิ่งเล่นกับพี่เลี้ยง 2 คน ที่หน้าบ้าน ตนได้ยินเสียงผู้ชายบ้านฝั่งตรงข้ามโวยวายเสียงดัง จึงออกไปดู แล้วถามกับพี่เลี้ยงว่าหลานไปทำอะไร พี่เลี้ยงก็บอกว่าหลานแค่เอามือไปแหย่ตู้ไปรษณีย์บ้านเขา ทำให้เขาโกรธ โวยวายใส่หลานตน ตนจึงบอกว่า “หลานตนก็เป็นคนนะ ไม่ใช่ควาย พูดดี ๆ ก็รู้เรื่อง”

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ

ขณะนั้นอีกฝ่ายใช้สายยางรดน้ำหน้าบ้าน แล้วพูดในทำนองว่าของเขาซื้อมาแพง แล้วก็เริ่มพูดท้าทายกัน ตอนนั้นลูกสาวตนก็ได้ถือไม้กวาดออกไปด้วย ก่อนจะถูกฝ่ายปรี่เข้ามาผลักตัวลูกสาว แล้วก็ใช้มือกระชากผมลูกสาว เมื่อลูกเขยตนเห็น จึงเข้าไปต่อยอีกฝ่าย ทำให้เกิดความชุลมุนกัน และต่างฝ่ายต่างก็สู้กัน ขณะนั้นตน ลูกสาว ลูกเขย และพ่อของลูกเขย เข้าไปช่วยกันจับตัวคนเจ็บแยกออก

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ ที่อีกฝ่ายหาว่าหลานตนวิ่งมาฟ้องพ่อแม่นั้นไม่ใช่เรื่องจริง แต่อีกฝ่ายโวยวายเสียงดัง ตนจึงต้องออกไปดูสถานการณ์ ระหว่างนั้นอีกฝ่ายดุด่าหลานตนด้วยคำหยาบ อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าไม่ได้เป็นการรุมทำร้ายเขาแบบ 4 รุม 1 หากเขาไม่มากระชากผมลูกสาวตนก่อน พวกตนก็ไม่มีทางไปทำอะไรเขา แล้วถ้าเขาจะไปดำเนินคดี พวกตนก็จะดำเนินคดีแจ้งความเหมือนกัน

นายยุทธพงษ์ นวศักดิ์น้อย ผู้บาดเจ็บ

ด้าน นายยุทธพงษ์ นวศักดิ์น้อย อายุ 51 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนเองเห็นเด็กมาเล่นกับป้ายบ้านเลขที่ ซึ่งติดอยู่กับตู้ไปรษณีย์ ตนจึงตวาดไล่ แต่พี่เลี้ยงเด็ก ไปบอกกับครอบครัวของเด็ก ทำให้ครอบครัวเขาเกิดความไม่พอใจ จึงมีปากเสียงกัน ทั้งยังพูดในทำนองว่า “มึงมีอะไรนักหนา เด็กจับแค่นี้มันเสียหายมากเลยเหรอ” ทั้งยังชี้หน้าตน

นายยุทธพงษ์ นวศักดิ์น้อย ขณะบาดเจ็บหลังเกิดเหตุ

จากนั้นพ่อแม่ของเด็ก และปู่ของเด็กได้ออกมา ก่อนที่พ่อของเด็กจะเข้ามาต่อยตน ตนก็ไม่ยอม จึงสู้กลับด้วย แล้วปู่ของเด็กก็เข้ามารุมตน ขณะกำลังชุลมุนกัน อีกฝ่ายเอาไม้กวาดมากระหน่ำตีตนที่หลัง และขาทั้งสองข้าง ซึ่งตนยอมรับว่าระหว่างนั้น ได้มีการกระชากศีรษะของแม่เด็กจริง แต่ตนทำไปเพราะกำลังถูกอีกฝ่ายรุม

ทั้งนี้ หากเขาจะบอกว่าตนไปกระชากผมเขา เขาคงต้องการเบี่ยงประเด็นมากกว่า ซึ่งถ้ามองกันตามจริง ตนโดนรุม 4 ต่อ 1 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นแพทย์ให้อยู่รักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 วัน ซึ่งที่ศีรษะตนเจ็บหนัก มีเลือดคั่งในสมองด้วย

นางสาวลิน (นามสมมติ) แม่ของเด็ก

ด้าน นางสาวลิน (นามสมมติ) แม่ของเด็ก ระบุว่า บ้านตนไม่เคยมีปัญหากับบ้านคู่กรณี แต่เขามักจะมีปัญหากับบ้านตน แต่ตั้งตนเริ่มสร้างบ้าน ก่อนจะเข้ามาอยู่ บ้านของเขาเคยเลี้ยงแมวหลายตัว ก็ปล่อยให้แมวมาขับถ่ายที่บริเวณบ้านตน สร้างความเดือดร้อนมาก กระทั่งล่าสุด ลูกชายตนไปเล่นบริเวณตู้ไปรษณีย์บ้านเขา แล้วเขาก็ต่อว่าลูกตนเสียงดัง แล้วพูดจาท้าทาย แล้วเขาก็ปรี่เข้ามาผลักและกระชากผมตน แฟนตนและญาติก็รีบจับแยก ทำให้ชุลมุนกัน

ตอนนี้ทางครอบครัวจะแจ้งความเขากลับเหมือนกัน เพราะพวกตนถูกอีกฝ่ายหาเรื่องก่อน ส่วนตัวตนไม่ได้คิดว่าเป็นการปกป้อง แต่ที่บอกว่า 4 รุม 1 ก็เกินไป แล้วอีกฝ่ายตัวใหญ่มาก ทุกคนจึงต้องเข้าไปจับแยก ไม่ใช่การรุมทำร้ายอย่างที่คิด อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตนก็จะยังอาศัยอยู่บ้านหลังนี้ต่อ ส่วนเขาจะอยู่ได้หรือไม่ได้ก็เป็นเรื่องของเขา

keyboard_arrow_up