สาวใหญ่แจ้งความเท็จถูกกระชากสร้อย ตร.ป่วนล่าโจร สุดท้ายสารภาพเอาไปจำนำ กุเรื่องไม่อยากให้ลูกโกรธ

วันที่ 20 ก.พ. 62 ตำรวจ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ได้นำตัว น.ส.สมหมาย อายุ 44 ปี มาสอบปากคำ กรณีที่เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา น.ส.สมหมายได้แจ้งความว่าได้มีคนร้ายมากระชากสร้อย ที่บริเวณซอยสารพัดช่าง ถนนสุขุมวิท หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ หลังจากนั้นตำรวจได้ระดมกำลังติดตามคนร้าย พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่แจ้งว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี แต่ผิดสังเกต เนื่องจากกล้องวงจรปิดไม่พบผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด จึงได้เค้นสอบสวน

ตำรวจสอบสวน น.ส.สมหมาย

จนกระทั่งให้การรับสารภาพว่า น.ส.สมหมายมีหนี้สินจำนวนมากมาย และลูกชายได้ซื้อสร้อยทองให้ 1 สลึงในวันปีใหม่ และย้ำอย่าเอาไปขาย แต่ได้ตัดสินใจนำสร้อยทองไปจำนำ ได้เงินมา 1,500 บาท จึงได้นำไปใช้หนี้ ประกอบกับลูกชายชวนไปงานวัด แต่ไม่มีสร้อยทองใส่ ไม่รู้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร จึงได้ตัดสินใจแจ้งตำรวจว่าถูกกระชากสร้อย ในการสอบสวนครั้งนี้น.ส.สมหมายได้ให้การรับสารภาพ จึงได้ตั้งข้อหาแจ้งความเท็จ และจะส่งตัวไปศาลแขวงชลบุรีเพื่อพิจารณาโทษ

พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผู้กำกับการ สภ.เสม็ด

พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผู้กำกับการ สภ.เสม็ด กล่าวว่า คดีดังกล่าวหากแจ้งความจริงให้ลูกชายทราบคงไม่มีปัญหา แต่อย่างการแจ้งความกับตำรวจว่าถูกกระชากสร้อย ทำให้ตำรวจต้องเสียเวลาในการติดตามตัวคนร้าย ทั้งที่ไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง แทนที่กำลังตำรวจจะไปให้บริการด้านอื่น ๆ จึงฝากเตือนผู้ที่คิดจะกระทำผิดให้เลิกคิด เพื่อจะได้ไม่ถูกดำเนินคดีเหมือนกับกรณีดังกล่าว

keyboard_arrow_up