ทวงหนี้โหดแค่ 150 จ้วงแทงหนุ่มพม่าดับ มือมีดฉุนถูกด่าแม่ – เมียช็อก 3 คนบุกฆ่าถึงบ้าน (คลิป)

จากกรณี นายคยิน หรือ ซอ อายุ 29 ปี แรงต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ถูกเจ้าหนี้บุกไปทวงเงินแล้วไม่มีจ่าย โดนจ้วงแทงตายคาห้องแถวเช่า ใน หมู่ 9 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.พ. 62 เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นแรงงานชาวเมียนมาด้วยกัน หลังมาทวงหนี้แล้วเกิดมีปากเสียงกัน จึงชักเหล็กขูดชาร์ป ออกมาจ้วงแทงที่กลางอกซ้ายของนายซอจนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป

บริเวณที่เกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยช่วงกลางดึก ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชุมพร ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน คือนายศุภชัย โยคาวจร อายุ 22 ปี มือมีด พร้อมด้วย นายบุญคล่อง วงษ์เส็ง อายุ 38 ปี พ่อตา และนายพรชัย อบอุ่น อายุ 31 ปี คู่เขย ซึ่งเป็นสามีของน้องเมีย พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิต

นายศุภชัย โยคาวจร ผู้ต้องหา

ล่าสุด วันที่ 19 ก.พ. 62 ชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มาสอบปากคำเพิ่มเติม นายศุภชัย โยคาวจร อายุ 22 ปี มือมีด ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือแทงนายซอจนตายจริง แต่เป็นการป้องกันตัว เนื่องจากขณะไปทวงหนี้ โดยมีพ่อตาและคู่เขย ร่วมเดินทางไปด้วยกัน แล้วเกิดมีปากเสียงกับนายซอ ถูกนายซอด่าบุพการี แล้วชักมีดออกมาจะแทง ตนจึงต่อสู้ป้องกันตัว และชิงมีดมาจ้วงแทงไป 1 ครั้ง โดยไม่คิดว่าจะตาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ นายศุภชัยอ้างว่าระหว่างหลบหนีได้ขว้างทิ้งในป่า จำไม่ได้ว่าจุดใf โดยพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

นางหนูเล็ก แม่ของนายศุภชัย มือมีด

นางหนูเล็ก อายุ 50 ปี แม่ของนายศุภชัย มือมีด กล่าวว่า ลูกชายตนมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้ารับจ้าง มีครอบครัวแล้ว มีลูกสาว 1 คน ปกติลูกชายตนไม่เคยไปมีเรื่องกับใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลูกชายเล่าให้ฟังว่า คืนเกิดเหตุได้ไปกับพ่อตาและคู่เขย เพื่อจะไปทวงเงินที่พม่ายืมไป แต่ระหว่างทวงถาม ถูกพม่าชี้หน้าด่าว่า “แยะแม่” ซึ่งเป็นคำหยาบที่หมายถึงบุพการี จึงเกิดทะเลาะกันขึ้น แล้วถูกชาวพม่าชักอาวุธมีดออกมาจะแทง ลูกชายตนจึงต่อสู้ป้องกันตัวแล้วชิงมีดมาจ้วงแทงกลับ

นางพิว ภรรยาของผู้ตาย

ด้านนางพิว อายุ 27 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า สามีตนเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีเรืองกับใคร ทำงานรับจ้างอยู่ที่ร้านขายส่งข้าวสารในเขตเทศบาลเมืองชุมพรหลายปีแล้ว วันเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มาทวงหนี้จากสามีตนที่ติดค้างอยู่ ทั้ง 3 คนได้มาบังคับจะให้สามีตนจ่ายเงินให้ทั้งหมด 1,000 บาท ทั้งที่เป็นหนี้แค่เพียง 150 บาท สามีตนจึงไม่ยอมจ่าย จนถูกรุมทำร้าย และก่อนเกิดเหตุสามีตนก็ถูกข่มขู่ว่าถ้าไม่จ่ายเงินจะตามมาทำร้ายที่บ้าน จนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

keyboard_arrow_up