ยายร่ำไห้เสียใจเผลอหลับ หลาน 1 ขวบช็อกตาตั้งลูกบอลไฟติดคอ ชี้เป็นฝันร้ายจนวันตาย (คลิป)

จากกรณีเด็กหญิงวัย 1 ขวบ 3 เดือน อมของเล่นลูกบอลมีไฟ แล้วเผลอกลืนจนติดคอ ขาดอากาศหายใจ ขณะที่เด็กนอนอยู่กับยาย ซึ่งขณะนั้นยายนอนหลับอยู่ จึงไม่มีใครช่วยเหลือทัน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เด็กหญิงอภิญญา ทองตัน หรือ น้องออร่า วัย 1 ขวบ 3 เดือน
ลูกบอลไฟฟ้า

วันที่ 19 ก.พ. 62 ที่วัดสมบูรณ์วนาราม อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง นายสุวรรณ ทองตัน อายุ 33 ปี พ่อของเด็กหญิงอภิญญา ทองตัน หรือ น้องออร่า วัย 1 ขวบ 3 เดือน เปิดเผยว่า วันที่ 16 ก.พ. 62 น้องออร่า กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านฉาง พักรักษาตัวด้วยจากไข้หวัดใหญ่ กว่า 2 สัปดาห์ โดยมีคุณยายดูแลอยู่ตลอด โดยช่วงเช้าน้องออร่านอนหลับอยู่ ยายเห็นว่าหลานนอนหลับแล้ว จึงนอนพัก ระหว่างนั้นยายไม่ได้รู้สึกตัว กระทั่งถึงเวลาที่พยาบาลมาตรวจ จึงได้ปลุกยาย แล้วเห็นว่าน้องออร่านอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัวแล้ว

นายสุวรรณ ทองตัน พ่อของน้องออร่า

จนกระทั่งหมอส่องคอ เจอลูกบอลเด้งดึ๋งไฟฟ้าติดอยู่ ก่อนจะใช้คีมดึงออกจากลำคอ ซึ่งลูกบอลดังกล่าว เป็นของเล่นที่หลานสาวของญาติ นำไปเล่นที่โรงพยาบาลขณะไปเยี่ยมน้องออร่า และได้ทิ้งลูกบอลไว้ให้กับน้องออร่าเล่น ซึ่งในระหว่างที่ยายนอนหลับ คาดว่าน้องออร่าตื่นมาก่อน จึงหยิบไปเล่น จากนั้นส่งน้องออร่าไปพักรักษาตัวที่ รพ.ระยอง 1 คืนในห้องไอซียู จนกระทั่งเสียชีวิต เนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน เหตุการณ์นี้สร้างความเสียใจให้กับตนและครอบครัวมาก เนื่องจากเป็นลูกสาวคนแรก ทั้งนี้ ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่มีลูกเล็กด้วย

นางศรีวรรณ วังหงษา ยายของน้องออร่า

นางศรีวรรณ วังหงษา อายุ 60 ปี ยายของน้องออร่า เปิดเผยว่า ตนเข้าไปดูแลน้องออร่าที่ รพ.บ้านฉาง จากอาการป่วยไข้หวัดใหญ่ตลอดระยะเวลากว่า 15 วัน ซึ่งวันที่เกิดเหตุ เป็นวันที่หลานหายป่วยแล้ว เตรียมออกจากโรงพยาบาล แต่ช่วงเช้ากำลังรอยาฆ่าเชื้อเข็มสุดท้ายที่พยาบาลจะมาฉีดให้ ตนจึงได้นอนพักผ่อน น้องออร่าก็นอนไปพร้อมกัน ระหว่างนั้นตนก็ไม่รู้สึกตัว

เด็กหญิงอภิญญา ทองตัน หรือ น้องออร่า วัย 1 ขวบ 3 เดือน

และตนก็ไม่คาดคิดว่านหลานจะลุกไปหยิบของเล่นจากตระกร้า เนื่องจากน้องมีสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์นัก ยังเดินไม่ได้ คลานไม่ได้ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หยิบจับสิ่งของลำบาก เมื่อตนตื่นเพราะพยาบาลมาปลุก หันไปมองหลาน พบว่าตัวเขียว ตาเหลือกมองบน คล้ายกับคนขาดอากาศหายใจ โดยไม่ได้มีการเปล่งเสียงร้องหรือดิ้นทุรนทุราย ตนรู้สึกตกใจมากที่เห็นหลานในสภาพนั้น จนกระทั่งเป็นลม ทั้งนี้ ตนคิดว่าหลานคงจะหิว จึงหยิบลูกบอลเข้าปาก

นางศรีวรรณ กล่าวต่อว่า น้องออร่าเป็นหลานสาวคนแรกที่ตนรักมากกว่าลูก ดูแลเป็นไข่ในหินมากว่า 1 ปี 3 เดือน แต่สุดท้ายต้องมาเสียใจ เพียงเพราะตนคลาดสายตาเพียงไม่กี่นาที หมอแจ้งว่าขาดอากาศหายใจประมาณ 10 นาที ทำให้ไม่มีอากาศหล่อเลี้ยงสมอง และเกิดภาวะสมองบวมจนกระทั่งเสียชีวิต

keyboard_arrow_up