ปลัดหนุ่มว่าที่เจ้าบ่าวชะตาขาด ต้นมะขามยักษ์ทับ แฟนช็อกหยุดแจกการ์ดเชิญ รดน้ำศพแทน (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวที่ จ.ยโสธร รายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา เกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ อายุนับ 100 ปี ถูกลมพัดหมุนโค่นล้มทับร่างนายธนภัตร์ ใจตรง อายุ 34 ปี ปลัดอำเภอมหาชัยชนะ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่

สภาพต้นไม้หลังถูกลมพัดหักโค่น

สถานที่จุดที่ต้นไม้ล้มหักโค่นทับร่างของปลัด เป็นบริเวณหน้าประตูเข้าบ้านพักของนายอำเภอ บริเวณดังกล่าวมีต้นไม้ขนาดใหญ่หลายร้อยปี ถูกก่ออิฐโอบรากเหง้าไว้อย่างดี แต่จะมองเห็นได้ว่าต้นไม้จะมีรากเหง้าพุพังหมดอายุ เห็นอย่างได้ชัดเจน

นายธนภัตร์ ใจตรง ผู้เสียชีวิต

สำหรับปลัดธนภัตร์ เป็นผู้มีน้ำใจดี มีมนุษย์สัมพันธ์กับทุกคน ทั้งนี้หลายหน่วยงานรวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดหน่วยงานต่าง ๆ ได้นำพวงหรีดมาแสดงความไว้อาลัย บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

นายติวานนท์ นิยม กำนันตำบลสงยาง ผู้อยู่ในเหตุการณ์

นายติวานนท์ นิยม กำนันตำบลสงยาง ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุหลังจากช่วยงานกาชาดเสร็จ หลักจากนั้นตนกับปลัดกำลังไปตักกับข้าว โดยตนกับปลัดได้แยกกันอยู่ ตนอยู่ทิศเหนือ ยืนอยู่ตรงโคนต้นไม้ ปลัดก็แยกมาอีกทาง พอตนนั่งลงก็มีลมพายุ จากนั้นได้ยินเสียงต้นไม้ลั่นดังแป๊ะ ตนก็ตะโกนว่าต้นไม้จะล้ม และวิ่งออกมา จากนั้นต้นไม้ก็ล้ม ต่อมาแพทย์ประจำตำบลตะโกนบอกว่า มาช่วยปลัดด้วย ตนก็วิ่งมาช่วย แต่คาดว่าตอนนั้นปลัดจะเสียชีวิตคาที่แล้ว เพราะสภาพพบมีเลือดออกที่จมูก ปาก ตรงท้ายทอยมีแผล คาดล้มฟาดติดกับอิฐ หน้าอกมีรอยไม้ฟาดล้มลงนอนหงายหน้าขึ้น

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายติวานนท์ เล่าต่อว่า ปลัดเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว พ่อแม่ชราก็หวังจะให้เลี้ยงดู แต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน ซึ่งครอบครัวปลัดมีความประสงค์อยากให้จังหวัดยโสธรจัดงานศพให้สมเกียรติ เนื่องจากเสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่

นางราตรี กองเมิน ย่าของน.ส.สิริมา แฟนสาวปลัดธนภัตร์

โดยนางราตรี กองเมิน ย่าของน.ส.สิริมา แฟนสาวปลัดธนภัตร์ เปิดเผยว่า ปลัดให้การดูแลกันเป็นอย่างดี เป็นคนดีซื่อสัตย์ มีแต่คนรัก โดยตกลงกันว่าจะมาสู่ขอ น.ส.สิริมา หรือ แป้ง เพื่อจะแต่งงานในเดือนเม.ย. ที่จะถึงนี้ตนก็เห็นดีเห็นงามที่ทั้งคู่จะแต่งงานกัน แต่ก็คงทำบุญร่วมกันมาแค่นี้  ปลัดต้องมาจากไปเสียก่อน มีแต่คนพูดว่าคนดีทำไมถึงตาย คนชั่วทำไมไม่ตาย

keyboard_arrow_up