หนุ่มขี่เก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ทรุด รู้ข่าวทำวอด 80 ล้าน – เพื่อนบ้าน เผยคนดี แต่ไม่รู้ขี้เมา (คลิป)

จากเหตุการณ์ วันที่ 18 ก.พ. 62 เวลาประมาณ 02.50 น. นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี ชาวบ้าน จ.สงขลา มีอาการมึนเมา แล้วขับรถยนต์เก๋ง โตโยต้า โคโรล่า สีเทา พุ่งเข้าชนร้านเฟอร์นิเจอร์ บางกอก ลีฟวิ่งมอลล์ ที่ตั้งบนถนนหาญจนวณิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนทำให้เพลิงลุกไหม้เกือบทั้งหลัง และความเสียหายกว่า80 ล้านบาท (อ่าน : ทรุดแต่ยิ้มสู้! เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ตั้งสติ หลังเก๋งเมาชนวอดสูญ 80 ล้าน วงจรปิดมัดซิ่งไร้ฝุ่นตลบ)

เหตุการณ์ขณะเกิดเพลิงลุกไหม้
สภาพความเสียหาย หลังเกิดเพลิงลุกไหม้

โดยตำรวจให้ข้อมูลว่า เรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้น ผู้เสียหายจะต้องไปฟ้องแพ่ง ซึ่งหากกรณีที่นายพฤหัสไม่มีเงินชดใช้ ศาลก็อาจจะตัดสินให้เป็นบุคคลล้มละลาย อย่างไรก็ตาม ตำรวจอยู่ระหว่างการรอผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด

อดีตเพื่อนบ้านของนายพฤหัส

วันที่ 19 ก.พ. 62 อดีตเพื่อนบ้านของนายพฤหัส เปิดเผยว่า นายพฤหัสเป็นคนดี ขยันทำงาน โดยเป็นช่างรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วนเรื่องการดื่มสุรา ตนไม่ทราบ เพราะนายพฤหัสได้ย้ายออกจากบ้านที่นี่ ไปอยู่ที่อื่นนานหลายปีแล้ว

นายอัชอารีย์ วันอับดุลเลาะห์ หรือ บังฉ่ำ เจ้าของกิจการ (แฟ้มภาพ)

นอกจากนี้ อาการของนายพฤหัสปลอดภัยแล้ว และยังคงต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่อีก 2-3 วัน ซึ่งหลังจากเจ้าตัวทราบเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้นกว่า 80 ล้านบาท ก็ตกใจจนอาการทรุดลง

keyboard_arrow_up