ลุงสี่ล้อแดงรับผิด อ้างควงมีดยาวไล่เก๋ง ฉุนโดนขับปาดหน้า-บีบแตรใส่ก่อน ไม่คิดคนขับเก๋งเป็นหญิง (คลิป)

จากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอที่รถสี่ล้อแดงรับจ้างคันหนึ่ง ขับเร่งตามจี้ท้ายรถเก๋ง จากนั้นคนขับรถสี่ล้อแดงได้ถือมีดขนาดยาวไว้ในมือแล้วชูออกมานอกตัวรถ พร้อมกับกวัดแกว่งท่าทางคล้ายหาเรื่อง และเรียกให้คนขับรถเก๋งจอด ซึ่งเหตุเกิดบนถนนมณีนพรัตน์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 62 (อ่าน : วงจรปิดจับภาพชัด! สี่ล้อแดงเชียงใหม่ควงมีดยาว ขับไล่จี้ท้ายรถเก๋ง)

 

ความคืบหน้า วันที่ 19 ก.พ. 62 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ นายบุญเนียม บุญทา ประธานประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด นำตัวนายสน นิยมรัตน์ อายุ 69 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างที่ก่อเหตุดังกล่าว เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและถูกแจ้งข้อกล่าวหา

โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ โดยเปิดเผย หรือไม่มีเหตุสมควร โทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และศาลมีอำนาจสั่งให้ริบอาวุธนั้น และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ หากสอบสวนพบว่ามีการขับรถปาดหน้าคู่กรณี จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก ฐานความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522

นายสน นิยมรัตน์ คนขับรถสี่ล้อแดงที่ก่อเหตุ

ทั้งนี้ นายสนยอมรับว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยในวันเกิดเหตุมีผู้โดยสารอยู่ในรถจำนวน 1 คน กำลังจะขับไปส่งที่โรงพยาบาลสวนดอก ในช่วงก่อนเกิดเหตุถูกขับรถปาดหน้า และถูกบีบแตรใส่ ด้วยความโมโหและโกรธ จึงขับตามไปและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น โดยเชื่อมั่นว่าคนที่ขับรถยนต์เก๋งคู่กรณีนั้นเป็นผู้ชายอย่างแน่นอน ไม่ใช่ผู้หญิง เพราะหากเป็นผู้หญิงคงจะไม่ขับรถ และกระทำลักษณะดังกล่าวกับตัวเอง และตัวเองคงไม่ก่อเหตุเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม ยอมรับผิดและขอโทษกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมถูกดำเนินคดี และลงโทษตามกฎหมาย

นายบุญเนียม บุญทา ประธานประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด

ขณะที่ประธานประธานสหกรณ์นครลานนาเดินรถ จำกัด กล่าวว่า ได้ทำการว่ากล่าวตักเตือนไปแล้วว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้ลงโทษรุนแรงถึงการให้พ้นสภาพสมาชิก ส่วนการดำเนินการในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนี้ไปให้เป็นไปตามกฎหมาย พร้อมยืนยันว่า สหกรณ์ฯ มีการควบคุมดูแลและเน้นย้ำกำชับเรื่องมาตรฐาน และมารยาทในการให้บริการกับสมาชิกอยู่เสมอ

ภาพขณะเกิดเหตุ

ด้านพันตำรวจเอกปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเป็นการกระทำของเพียงบางคนเท่านั้น โดยหลังจากที่ทราบเรื่องได้เร่งติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการลงโทษตามกฎหมาย พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ขอความร่วมมือจากคนขับรถสี่ล้อแดง ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก

 

 

keyboard_arrow_up