กระบะพ่อแม่ลูกลั่นเอาผิดโจ๋นับสิบ กร่างรุมทุบรถ ชี้พยายามฆ่า ผวาย้ายบ้าน – อีกคันแฉถูกขู่หยาบ (คลิป)

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นพยายามขับขี่รถจักรยานยนต์ ติดตามรถกระบะคันหนึ่ง ซ้ำยังพยายามทุบกระจก และกระชากประตูให้เปิดออก ขณะที่เจ้าของรถกระบะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจากภายในรถมีภรรยา และลูกสาวส่งเสียงร้องไห้ดัง จากนั้น จึงพยายามขับหนีและตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ

ภาพจากคลิป ขณะเกิดเหตุ

โดยนายซัน (นามสมมติ) ผู้ก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนขับรถไปชนกระบะหน้าร้านสะดวกซื้อ มีปากเสียงกัน ขณะนั้น นายชัชวาลย์ คนขับกระบะคู่กรณี ขับรถมาส่งนมที่ร้านสะดวกซื้อพอดี เจ้าตัวพยายามจะใช้ท่อนเหล็กตีพวกตน ทำให้ตนโมโห และที่ตนตามไปทุบกระจกรถ เพราะพยายามจะเรียกเจ้าตัวลงมาเจจรจาเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายเด็กในรถ

นายซัน (นามสมมติ) ผู้ก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์

วันที่ 18 ก.พ. 62 นายชัชวาลย์ ทรงเยาว์ศรี อายุ 33 ปี คนขับกระบะ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ตนเองได้ไปแจ้งความเพิ่มเติมกับกลุ่มเด็กวัยรุ่น 3 คน ในข้อหาพยายามฆ่าและทำให้เสียทรัพย์ เพราะมีการร่วมกันทำลายรถยนต์ด้วย เบื้องต้น ตนทราบเพียงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหากับกลุ่มคู่กรณีเพียง 3 คนที่ปรากฎในคลิป คือข้อหาทำให้เสียทรัพย์ กับข้อหาข่มขู่ทำให้ตกใจกลัว โดยตนมั่นใจว่ากลุ่มคู่กรณีมากันประมาณ 7-8 คน มีการนำมีดด้ามยาวมาฟันที่ท้ายรถส่งของ แต่รถเขาเสียหลักทำให้ขับหลบหนีไป

นายชัชวาลย์ ทรงเยาว์ศรี ผู้เสียหาย

ตอนนี้ยอมรับว่ายังรู้สึกกลัว เพราะไม่รู้คู่กรณีจะโผล่มาหาเรื่องตอนไหน การที่พวกเขาปฏิเสธว่าไม่ใช่พวกมีอิทธิพล ก็มีความขัดแย้งกับการกระทำของเขา ตนเชื่อว่าถ้าตนเปิดประตูรถลงไปตอนนั้น คงโดนพวกเขารุมทำร้ายสาหัส จากอาวุธที่พวกเขาเตรียมมา อีกทั้งยังมีการทุบรถฝั่งภรรยาและลูกสาว ซึ่งทั้งสองคนต่างก็รู้สึกกังวลกลัวอยู่ตลอด

นอกจากนี้ การที่กลุ่มคู่กรณีอ้างว่าพวกตนขับรถไปเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์คนอื่นด้วย ตนยืนยันว่าไม่มี เพราะพวกตนขับหนีรถของกลุ่มเขา แล้วหากตนเฉี่ยวรถเพื่อนของพวกเขา ก็ให้มาแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อดำเนินคดีกับตนได้ ทั้งนี้ ที่ตนแจ้งข้อหากับผู้หญิงอีก 2 คนนั้น เพราะขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาขวางหน้า ปาดซ้ายปาดขวา พยายามไม่ให้ตนขับหนี ยืนยันว่าไม่มึการยอมความกันแน่นอน

สำหรับเรื่องที่ตนด่าคู่กรณีว่า “หน้าตัวเมีย” เพราะกลุ่มนั้นมีการจะเข้าไปหาเรื่องลุงกับป้าที่เป็นรถส่งของเหมือนกัน ทำให้ตนอดทนไม่ได้ แล้วยังทำทีจะต่อยภรรยาตน ซึ่งทำให้กลุ่มคู่กรณีไม่พอใจ อีกทั้งยังเข้าใจผิดอีกว่าตนถือด้ามเหล็กไปตี ทั้งที่เหล็กนั้นมีไว้สำหรับใช้เกี่ยวลังส่งของ หลังจากนี้ คาดว่าจะพาภรรยาและครอบครัวย้ายที่อยู่ชั่วคราว เนื่องจากห่วงเรื่องความปลอดภัย

นายบุญ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

นายบุญ (นามสมมติ) คนขับรถส่งของ ผู้ถูกกลุ่มวัยรุ่นขับเฉี่ยวชน เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุราว 15.00 น. ตนเองได้ขับรถไปจอดส่งของที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ระหว่างที่ตนกับภรรยากำลังนำของลงจากท้ายรถ มีรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่น 1 คัน ขับมาเฉี่ยวเข้ากับด้านขวาของรถบริเวณกันชนหน้า ตนสังเกตเห็นแล้วว่ามีวัยรุ่นชายมากัน 2 คน รถล้มอยู่หน้ารถ ระหว่างนั้นตนได้แบกลังของเข้าไปส่งในร้านอยู่ จึงนำของไปส่งให้เสร็จ แล้วออกมาสอบถามวัยรุ่นชายที่เป็นคนเจ็บว่า “เป็นอะไรมากไหม ไปหาหมอไหม” เขาก็ตอบว่า “ไม่ไป ไม่เป็นไร” ทั้งยังถามตนว่า “แล้วลุงจะเอายังไง” ตนก็ตอบไปว่ารถตนมีประกัน เดี๋ยวตนจะโทรเรียกประกันมา เขาก็ตอบว่า “เคลมก็เคลม มึงเรียกมาเลย แล้วลุงจะคิดเท่าไหร่ ชนแค่นี้” ซึ่งเขาคงคิดว่าจะให้ตนเรียกค่าเสียหาย ระหว่างนั้นกำลังมีปากเสียงกัน ตนโทรศัพท์หาบริษัทประกัน ส่วนคู่กรณีมีการโทรเรียกกลุ่มเพื่อนตามมา

นายบุญ เล่าต่อว่า กลุ่มเพื่อนเขาจำนวน 7-8 คน มารุมกันต่อว่าตนกับภรรยา โดยพูดในทำนองว่า ภรรยาตนไปด่าเขาก่อน แล้วทำท่าจะไปตีภรรยาตน ซึ่งตนเชื่อว่าพวกเขามีลักษณะคล้ายกับคนเมา แล้วต้องการอาละวาด หรือมีเรื่องกับคนอื่น โดยภรรยาตนก็มีปากเสียงกับผู้หญิงคนหนึ่งในกลุ่มจริง เพราะผู้หญิงคนนั้นด่าทอเสียหาย

ระหว่างที่มีปากเสียงกัน รถส่งนมของนายชัชวาลย์ ทรงเยาว์ศรี และภรรยาของเขาได้ขับมาจอดส่งของ เขาก็ได้ยินว่ามีปากเสียงกัน จึงแนะนำให้ตนโทรแจ้งตำรวจมาช่วยไกล่เกลี่ย กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ หาว่านายชัชวาลย์มายุ่ง โดยบอกว่า “ไม่ใช่รถมึง มึงมาเ-ือกทำไม” ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะขี่รถไล่ตามรถส่งนมของนายชัชวาลย์

keyboard_arrow_up