เหม็นกลิ่นหอย! สาวซื้อบ้าน 10 ล้านโอดเจอข้างบ้านทำฟาร์มหอยนางรมหึ่ง – อีกหลัง รับได้แค่คาว (คลิป)

จากกรณีสาวโพสต์ข้อมูล โดยระบุว่า อยู่บ้านหลังละกว่า 10 ล้านบาท แต่เจอเพื่อนบ้านนำหอยมาล้างหน้าบ้าน ร้องเรียนหลายครั้ง แต่ก็ยังทำอยู่เช่นเดิม ล่าสุด ทนไม่ไหวตัดสินใจโพสต์ลงโซเชียล

ภาพจากโพสต์ของผู้ได้รับความเดือดร้อน

วันที่ 18 ก.พ. 62 ทีมข่าวเดินทางมาที่หมู่บ้านดังกล่าว นางส้ม(นามสมมติ) ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่โพสต์ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนกำลังออกไปทำงาน ปรากฎว่าพบบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่ในซอยเดียวกัน กำลังมีคนงานมาล้างหอยนางรมอยู่ที่หน้าบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ตนยืนยันว่าเห็นบ่อยครั้งไม่ต่ำกว่า 5 ปี ที่ผ่านมาตนร้องไปยังเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของหมู่บ้านตลอด ซึ่งนิติก็เข้ามาดำเนินการ เพื่อนบ้านรายนี้ก็แก้ไข แล้วสุดท้ายก็กลับมาเหมือนเดิมอีก ล่าสุด หลังตนโพสต์เรื่องราวไป นิติก็ดำเนินการแล้ว ซึ่งได้รับข้อมูลว่าเจ้าของบ้านรายนี้ จะดำเนินการจัดการแก้ไขให้ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะยังคงส่งกลิ่นเหม็นอีกหรือไม่

นางส้ม (นามสมมติ) ผู้โพสต์

กลิ่นที่เหม็นลักษณะเป็นกลิ่นอาหารทะเล คล้ายกับเดินอยู่สะพานปลา ส่วนตัวที่ออกมาร้องเรียน เพียงอยากให้เขาทำพื้นที่ให้สะอาด ไม่รบกวนคนอื่น ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร เพียงต้องการให้เข้าไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเท่านั้น ส่วนตนนั้นไม่เคยมีปัญหาโดยตรงกับบ้านหลังดังกล่าว เพราะปกติไม่ต่อยได้คุยกันอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม บ้านของตนซื้อมาในราคาสูงกว่า 10 ล้านบาท ก็อยากได้สิ่งแวดล้อม บรรยากาศที่ดี ซึ่งหากบ้านหลังดังกล่าวล้างหอย ตนก็ไม่สามารถเปิดประตูออกมาได้ เพราะจะได้กลิ่นโชยไปในบ้าน โดยภายในซอยนี้ มีบ้านอยู่ 5 หลัง อาศัยจริง 3 หลัง ส่วนอีก 2 หลัง หลังแรกประกาศขาย อีกหลังถูกธนาคารยึด ซึ่งบ้านตนอยู่ติดกับบ้านที่จำหน่ายหอย และคาดการณ์ว่าอาจย้ายไป เพราะความเดือนร้อนรำคาญ

บริเวณหน้าบ้าน จุดที่ใช้ในการล้างหอย

ทีมข่าวเดินดูที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบว่าจุดที่ใช้ในการล้างหอย คือบริเวณหน้าบ้าน เป็นถนนส่วนกลาง พบเศษทราย และเศษเปลือกหอยที่ติดมากับฝาหอยนางรมตกอยู่ที่พื้น ระหว่างอยู่ในพื้นที่ได้กลิ่นเค็มของอาหารทะเลเป็นระยะ ด้านหน้าบ้านมีกระสอบทราย ซึ่งมีกลิ่นทะเลเช่นเดียวกัน

นางแดง (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

นางแดง (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ตนเองอยู่มาประมาณ 1 ปี เดิมลูกสาวอาศัยอยู่ แต่ย้ายออกไป ส่วนที่ผ่านมาตนไม่ได้เดือนร้อนกับบ้านที่นำหอยมาล้างหน้าบ้าน แต่ยอมรับว่ามีกลิ่นคาวทะเล มีแมลงวันมาตอมบ้าง แต่หลังจากเขาล้างแล้ว ก็จะทำความสะอาดพื้นถนนให้สะอาดเช่นเดิม โดยในซอยก็มีเพียง 3 หลัง ตนคิดว่าน่าจะถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ซึ่งญาติตนที่เคยมาที่บ้าน ก็เคยถามว่ามีกลิ่นแบบนี้ ทำไมตนอยู่ได้ ซึ่งตนคิดว่าเรื่องเพียงเท่านี้ไม่เดือนร้อน อีกทั้งตนเป็นแม่ค้า เดินตลาดประจำ จึงอาจจะชินกับกลิ่นแบบนี้ ตนก็มองว่าเป็นอาชีพของเขา แต่หากซื้อบ้านแล้วไม่สามารถทำอะไรได้ ก็น่าเห็นใจ

keyboard_arrow_up