รอดตาย! แรงงานพม่าใช้วิชาม้วนตัวเก็บคองอเข่า หลังพลัดตกหลังคาสูง 8 เมตร (คลิป)

วันที่ 18 ก.พ. 62 จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา ศูนย์นเรนทร โรงพยาบาลระนอง ได้รับแจ้งมีคนงานก่อสร้างตกจากหลังคา ในพื้นที่ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง จึงได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบนายมิว มิวซู ชาวเมียนมา นอนบาดเจ็บอยูที่พื้น โดยมีเศษกระเบื้องหลังคาแตกกระจายอยู่รอบบริเวณโครงเหล็กก่อสร้าง และบนหลังคาสูงราว 8 เมตร พบกระเบื้องแตกอยู่ 1 แผ่น ส่วนนายมิวมิวซูได้รับบาดเจ็บบริเวณดั้งจมูกมีบาดแผล และกระดูกข้อเท้าขวาแตก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ
หลังคาที่ผู้บาดเจ็บตกลงมา

จากการสอบถามหัวหน้าคนงานทราบว่า ผู้บาดเจ็บร่วมกับเพื่อนคนงานอีกคน ขึ้นไปเปลี่ยนแผ่นกระเบื้องหลังคาแผ่นเก่า ขณะก้าวย่างบนคานเหล็กรับน้ำหนัก แล้วไปเหยียบกระเบื้องที่กำลังจะเปลี่ยนใหม่ ทำให้ไม่สามารถรับน้ำหนักตัวได้ ก่อนจะร่วงหล่นพื้น แต่ผู้บาดเจ็บทำท่าเก็บคองอเข่า ก่อนที่ตัวจะหล่นกระแทกพื้น จึงทำให้บาดเจ็บไม่มาก

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายธนวัฒน์ จันทร์สมบัติ ผู้รับเหมาก่อสร้าง บอกว่า ตนเองได้เข้ามารับเหมาปรับปรุงอาคารแห่งนี้ โดยนายมิว มิวซู ได้เข้ามารับเหมาช่วงต่อในการเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาด้านบน โดยช่วงที่เกิดเหตุนายมิว มิวซู กำลังจะเปลี่ยนกระเบื้องแผ่นสุดท้าย และได้ยืนอยู่บนโครงเหล็กด้านบน แล้วเหยียบเข้ากับกระเบื้องแผ่นหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นกระเบื้องที่มีสภาพเก่าแล้วแตก

นายธนวัฒน์ จันทร์สมบัติ ผู้รับเหมาก่อสร้าง

ทำให้นายมิว มิวซู เสียหลัก และร่วงลงมาที่พื้นปูนด้านล่าง ในลักษณะเอาขาลง แล้วม้วนตัวไปด้านหน้า ทำให้ใบหน้าและจมูกกระแทกกับพื้น ส่งผลให้ดั้งจมูกแตก และข้อเท้าขวาแตกหัก โดยในขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลระนอง

keyboard_arrow_up