ทรุดแต่ยิ้มสู้! เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ตั้งสติ หลังเก๋งเมาชนวอดสูญ 80 ล้าน วงจรปิดมัดซิ่งไร้ฝุ่นตลบ (คลิป)

วันที่ 18 ก.พ. 62 หลังเกิดเหตุนายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี ชาวบ้าน จ.สงขลา ขับรถยนต์เก๋ง โตโยต้า โคโรล่า สีเทา พุ่งเข้าชนร้านเฟอร์นิเจอร์ บางกอกลีฟวิ่งมอลล์ ที่ตั้งบนถนนหาญจนวณิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเวลาประมาณ 02.50 น. ที่ผ่านมา จนทำให้เพลิงลุกไหม้เกือบทั้งหลัง

เหตุการณ์ขณะเกิดเพลิงลุกไหม้

ล่าสุด นายอัชอารีย์ วันอับดุลเลาะห์ หรือ บังฉ่ำ อายุ 51 ปี เจ้าของร้าน  นำสำรวจร้านดังกล่าวซึ่งปลูกบนพื้นที่เช่าขนาด 2 ไร่ ขนาดอาคารกว้าง 30 เมตร ยาว 200 เมตร อยู่ในสภาพไหม้เกือบทั้งหมด โดยเทศบาลคอหงส์ได้ประกาศให้เป็นเขตเพลิงไหม้ ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 โดยห้ามผู้ใดเข้าใกล้พื้นที่แล้ว อีกทั้งโดนรอบอาคารไม่มีกล้องวงจรปิดอยู่เลย

สภาพอาคารหลังเกิดเหตุไฟไหม้

นอกจากนี้ บริเวณหน้าร้านก็พบรอยล้อรถ เป็นทางยาว 40-50 เมตร ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ขับรถยนต์มาเส้นทางหลักถนนกาญจวนิช แล้วหักซ้ายพุ่งตรงเข้ามาชนตัวร้าน และยังทำเสาธงเหล็กของห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ เสียหายในสภาพโค้งงอ

บริเวณหน้าร้านที่พบรอยล้อรถ

นายอัชอารีย์ ยอมรับว่า เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมาก ซึ่งเมื่อคืนตนก็นอนอยู่ห้องพักหลังร้านกับลูกน้อง พอรู้ตัวอีกทีประมาณตี 2 กว่า ก็มีทหารที่มารักษาการณ์อยู่ใกล้ร้านวิ่งมาปลุก พอออกมาก็พบว่าไฟเริ่มไหม้และลุกลามเร็วมาก เพราะมุมที่รถยนต์พุ่งเข้าชนเป็นโซนที่นอนกับโซฟา จึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ซึ่งทหารเองก็รีบดึงตัวคนขับออกจากรถยนต์เพราะกลัวได้รับอันตราย ตอนนั้นเท่าที่เห็นคนขับยังมีสติ แต่ยังอยู่ในอาการเจ็บพอสมควร จึงไม่ได้พูดคุยหรือสอบถามอะไร ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจทำอะไรไม่ได้ พอได้สติก็รีบขับรถที่จอดอยู่ด้านหลังประมาณ 10 คันออกนอกร้านไปก่อน ส่วนทหารเป็นคนแจ้งตำรวจ และประสานดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำสกัด ประมาณ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ บังฉ่ำยังคุยด้วยท่าทีที่ยิ้มแย้มแล้วบอกด้วยว่า คงต้องยอมรับสภาพมูลค่าความเสียหายกว่า 80 ล้านบาท โดยแยกเป็นตัวอาคาร 40 ล้าน และสินค้าอีก 40 ล้านบาท จากนี้ไปก็ยังคงดำเนินธุรกิจต่อ โดยวางแผนไว้ว่าจะรื้ออาคารทิ้งแล้วสร้างใหม่ คาดว่าใช้เวลาปีกว่าคงกลับมาเหมือนเดิม

นายอัชอารีย์ วันอับดุลเลาะห์ หรือ บังฉ่ำ เจ้าของกิจการ

เมื่อถามว่าทางร้านได้ทำประกันภัยไว้หรือไม่ บังฉ่ำยิ้มรับแล้วบอกว่า “ไม่ได้ทำ” ส่วนครอบครัวผู้ก่อเหตุยังไม่ได้มีการติดต่อมา มีแต่คุยผ่านตำรวจเท่านั้น โดยทางคดีความก็ได้มีการปรึกษาทนายความไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียดว่าจะเรียกร้องอะไรได้มากน้อยแค่ไหนต้องรอตำรวจทำคดีก่อน

นายอุทิศ อินทมะโน เจ้าหน้าที่ รปภ.ห้างใกล้เคียง

ด้านนายอุทิศ อินทมะโน อายุ 54 ปี เจ้าหน้า รปภ.ห้างใกล้เคียง เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากช่วงใกล้ตี 3 ขณะนั้นตนกำลังตรวจตราอยู่ด้านหลังของห้าง ระหว่างนั้นเกิดเสียงดัง 1 ครั้ง ตนคิดว่าเป็นหม้อแปลงระเบิด จึงรีบวิ่งมาดู ปรากฏว่าเห็นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวพุ่งเข้าชนร้านเฟอร์นิเจอร์และมีเพลิงลุกไหม้แล้ว โดยเหตุการณ์เป็นไปอย่างรวดเร็วในระยะเวลาแค่ 10 วินาที จากนั้นก็มีกลุ่มทหารวิ่งมาช่วยดู และปลุกพนักงานของร้านที่พักผ่อนอยู่ท้ายอาคาร จากนั้นกู้ภัย ดับเพลิงก็เข้ามาถึงพื้นที่ ส่วนผู้ที่ขับรถทราบจากกู้ภัยว่าเป็นผู้ชายขับมาคนเดียว อาการเจ็บหนัก และคาดว่ารถยนต์คันนี้น่าจะติดแก๊ส

ภาพวงจรปิดขณะรถยนต์วิ่งมาด้วยความเร็ว

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้รับคลิปวิดีโอวงจรปิดจากร้านข้าง ๆ กัน โดยเป็นคลิป 2 ตัว ตัวแรกเป็นคลิปความยาว 9 วินาที จะเห็นได้ว่ารถยนต์วิ่งมาด้วยความเร็ว ผ่านหน้าร้านข้าง ๆ ไป โดยเฉี่ยวชนป้ายโฆษณาล้มลงไปด้วย

ภาพวงจรปิดขณะรถยนต์วิ่งชนร้านและเกิดเพลิงลุกไหม้

คลิปตัวที่ 2 ความยาว 29 วินาที จากคลิปจะเห็นอีกมุมหนึ่ง เป็นภาพรถยนต์พุ่งเข้าหาตัวร้านด้วยความเร็ว มาชนกับเนินหน้าประตูร้าน แล้วตัวรถยนต์ทะยานเข้าไปชนประตูเข้าในร้านอีกทีหนึ่ง จากภาพจะเห็นมีประกายไฟทันที แล้วไฟก็เริ่มลุกไหม้ลามเฟอร์นิเจอร์อย่างรวดเร็ว

keyboard_arrow_up