เปิดความจริงเหยื่อบังฟัตยิงทิ้งท้อง 3 เดือน!เผยครั้งแรกเด็ก 3 เดือนรอดแม่เอาร่างป้องก่อนถูกยิง (คลิป)

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (16 ก.ค. 60) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงคลี่คลายคดีสังหารโหดนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมคนในครอบครัวรวม 8 ศพ โดยผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้นั้นได้ให้การซัดทอดนายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล ว่าเป็นผู้บงการและหลอกให้มาร่วมก่อเหตุ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (17ก.ค.60) พยานรายหนึ่งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี หลังจากเข้าเยี่ยมอาการผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์สังหารโหดครั้งนี้ว่า หญิงสาวที่รอดชีวิต อาการบาดเจ็บหายดีแล้ว รู้สึกสบายใจมากขึ้นหลังจากที่ทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ แต่ทั้งนี้ที่สภาพจิตใจยังหดหู่อยู่ เนื่องจากได้เห็นพฤติกรรมของคนร้ายขณะก่อเหตุทั้งหมด โดยเฉพาะเห็นวินาทีที่คนร้ายคลุมโม่งลั่นไกปืนยิงคนในบ้าน

ส่วนเด็กหญิงวัย 4 ขวบ หนึ่งในผู้รอดชีวิต ขณะนี้อาการปลอดภัย มีเพียงเศษดินปืนบางส่วนที่ยังคงติดอยู่ภายในศีรษะ เนื่องจากถูกยิงทะลุศีรษะ แต่กระสุนไม่ฝังใน ส่วนแผลที่มือเกิดจากกระสุนทะลุผ่าน ขณะป้องตัวเองก่อนถูกยิง ต้องเฝ้าระวังไม่ให้แผลติดเชื้อ

ส่วนเด็กหญิงวัย 13 ปีที่ถูกกระสุนฝังในศีรษะ จนต้องผ่าตัดนำหัวกระสุนออก ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วเช่นกัน เหลือเพียงตัดไหมที่แผล พร้อมทั้งเฝ้าดูอาการที่ฝ่ามือ ซึ่งถูกยิงทะลุเช่นกัน โดยคาดว่าประมาณ 4-5 วัน ทั้ง 3 คนจะสามารถออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

สำหรับกระแสข่าวที่ระบุว่า คนร้ายได้นำปืนให้ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนลงมือสังหารคนในครอบครัวเอง ตนเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องจริง เพราะหากผู้ใหญ่บ้านได้จับปืน คงต้องยิงใส่คนร้ายมากกว่ายิงใส่ลูกตัวเอง

พยานยังยอมรับด้วยว่าส่วนตัวแล้วรู้จักกันกับบังฟัตเป็นอย่างดี เพราะเป็นญาติกัน พอทราบว่าเป็นคนลงมือสังหาร ตนจึงรับไม่ได้ เพราะหากแค้นผู้ใหญ่บ้าน ก็ไม่น่าจะทำร้ายคนอื่น ๆ ที่ไม่รู้เรื่องด้วย ตนอยากให้ประหารไปเลย อยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวคนร้ายมาประจาน ให้ชาวบ้านลงโทษ มองว่ามันถึงจะสาสมกับสิ่งที่คนร้ายลงมือ

ครอบครัวผู้ใหญ่บ้านวรยุทธ

พยานรายนี้ยังเผยอีกว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิต มีหญิงสาวที่ตนได้ไปรับจ้างสร้างบ้านให้ กำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก อายุครรภ์ 3 เดือน ซึ่งตนเพิ่งทราบก่อนที่จะเกิดเรื่องสลดประมาณ 9-10 วัน ก่อนหน้านั้น หญิงตั้งครรภ์ที่เสียชีวิตยังเคยบอกกับตนด้วยว่า อยากให้ตนรีบสร้างบ้านให้เสร็จก่อนจะคลอดลูก

อย่างไรก็ตาม พยานรายนี้ยอมรับด้วยว่า ลูกชายของผู้ใหญ่บ้านวัย 3 เดือน สามารถรอดชีวิตมาได้ เนื่องจากแม่ของเด็กหรือภรรยาผู้ใหญ่บ้านวรยุทธได้นำผ้าผืนใหญ่คลุมตัวลูกชายไว้ หลังจากผู้เป็นแม่ถูกยิงแล้วก็ยังนำร่างของตัวเองโอบกอดลูกชายไว้ เพราะขณะเจอร่างของภรรยาผู้ใหญ่บ้าน พบว่าได้นอนทับตัวลูกชายอยู่ โดยขณะนั้นเลือดผู้เป็นแม่อาบเต็มตัวของลูกชายวัย 3 เดือน ซึ่งพยานรายนี้เชื่อว่าหากคนร้ายเห็นเด็กคนนี้ ก็อาจจะถูกยิงไปด้วยเช่นกัน

keyboard_arrow_up