พระคลั่งอ้างถูกมนต์ดำ คว้ามีดแทงพระวัดเดียวกันดับ (คลิป)

เมื่อวานนี้ ( 17 ก.พ. 62 ) ตำรวจ สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์รูปหนึ่งคลั่งใช้อาวุธมีดแทงพระสงฆ์ด้วยกันเสียชีวิตภายในบริเวณงานนมัสการองค์พระธาตุพนม จึงไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ 191 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทหารและกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม

ตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ในศาลาใกล้เมรุ หลังวัดพระธาตุพนม พบร่างพระรูปหนึ่งทราบภายหลังว่าชื่อ พระทองพูนเรืองศักดิ์ อายุ 57 ปี มีบาดแผลถูกของมีคมเข้าที่บริเวณหน้าท้อง สีข้างลำตัว ขาซ้าย และต้นขาขวา เป็นแผลฉกรรจ์ลึกรวม 12 แผลได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จะนำส่งโรงพยาบาล แต่ถูกพระที่ก่อเหตุยืนถือมีดคุมเชิงอยู่ จึงไม่สามารถนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลได้

ผู้ก่อเหตุ ชื่อ พระสถิตอินธิราช อายุ 30 ปี เดินถืออาวุธมีดปลายแหลมยาว 8-10 นิ้ว กวัดแกว่งไปมา เพื่อไม่ให้ใครเข้าไปในศาลาบริเวณที่พระทองพูนที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บนอนหายใจรวยรินอยู่ท่ามกลางสายตาประชาชนที่มาเที่ยวในงานดังกล่าว เจ้าหน้าที่ใช้ความพยายามเกลี่ยกล่อมนานร่วม 20 นาที พระสถิตก็ไม่มีทีท่าจะสงบสติ จึงตัดสินใจเข้าชาร์จตัว ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.ธาตุพนม และสามารถนำตัวพระทองพูนส่งโรงพยาบาลได้ แต่พระทองพูนบาดเจ็บสาหัสและมรณภาพที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

มนต์ดำ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่พระทองพูน นอนอยู่ในกลดที่กางไว้ในศาลาดังกล่าว จู่ ๆ พระสถิตเกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดไล่จ้วงแทงพระสงฆ์รูปอื่นที่เดินทางมาพักปักกลดแสวงบุญในงานนมัสการองค์พระธาตุพนมในระหว่างวันที่12-20 ก.พ. ซึ่งงานเป็นวันที่ 6 ก่อนมุดเข้าไปกระหน่ำแทงพระทองพูนที่กางกลดอยู่ใกล้กันจนเลือดอาบ แล้วคลุ้มคลั่งถือมีดแกว่งไปมา จนถูกเจ้าหน้าที่เข้าชาร์จตัวได้ดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่คุมตัวพระสถิตไปสึก เบื้องต้นรับสารภาพว่าตนเองกับผู้ตายเป็นพระวัดเดียวกัน ยอมรับว่าเกิดอาการไม่พอใจพระทองพูน เพราะหวาดระแวงว่าจะทำร้ายตน และเชื่อว่าพระทองพูนคิดไม่ดีกับตน เพราะเคยนำยาที่ทำจากมนต์ดำให้ตนกินหลายครั้ง ทำให้ตนรู้สึกง่วงนอนตลอด จึงมั่นใจว่าเจตนาผู้ตายจะพยายามทำร้าย จึงตัดสินใจว่าถ้าไม่ลงมือฆ่าวันนี้ สักวันตนจะต้องถูกฆ่าแน่นอน ซึ่งระหว่างสอบสวนปากคำผู้ต้องหานายสถิตมีดวงตาเหม่อลอยและพูดวกไปวนมาแทบจับใจความไม่ได้ ทราบจากพระสงฆ์ที่มากางกลดด้วยกันว่านายสถิตมีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาไว้ ส่วนอาการทางจิตอยู่ในการพิจารณาของศาลต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 

keyboard_arrow_up