แม่และพี่พลทหาร คลานเข่ากราบตักเจ๊ร้านลาบขออภัย – เจ้าตัวรอ “ตี๋” มาจะถอนฟ้อง (คลิป)

 

กรณีที่นางชไมพร โนรี และนางสาวสุพรรษา สุดสาคร แม่และพี่สาวของนายทัศพล โนรี หรือ ตี๋ อายุ 21 ปี ที่ ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท แจ้งความว่านายทัศพลหายไป ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. 62 หลังจากต้องกลับเข้าไปที่ค่ายทหารในวันที่ 17 ม.ค. ที่กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี โดยทางครอบครัวตามหาจนทั่วแล้วไม่เจอ พร้อมตั้งข้อสงสัยเจ้าของร้านลาบอุดร ใกล้ค่ายทหาร ว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของนายทัศพลหรือไม่

กระทั่ง วันที่ 1 ก.พ. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าตามตัวนายทัศพลเจอแล้ว หลังจากนั่งรถไฟไปเที่ยวที่ จ.ลพบุรี และพบรักกับนายวัน (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ด้านเจ้าของร้านลาบ เข้าแจ้งตำรวจกับครอบครัวพลหทารตี๋แล้วนั้น (อ่าน : เจ๊ร้านลาบฟ้องแม่พลทหารตี๋ ลั่นอยากดังจะจัดให้ เจ้าตัวร่ำไห้ อวยพรให้รวยแทนไปขอขมา)

นางชไมพร โนรี และนางสาวสุพรรษา สุดสาคร ขอขมานางจิดาภา

ล่าสุด วันที่ 17 ก.พ. 62 นางชไมพร โนรี และนางสาวสุพรรษา สุดสาคร จัดเตรียมดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมา นางจิดาภา โชติมณีสินธุ หรือ จิน เจ้าของร้านลาบเป็ด ซึ่งนางจิดาภาได้รับขอขมาจากสองแม่ลูก และบอกกับทั้งสองคนว่า ก่อนจะพูดหรือด่าใคร ใส่ความพูดให้ร้ายใคร ให้คิดไตร่ตรองเสียก่อน ว่าคนอื่นจะเสียหายไหม และอยากให้พลทหารตี๋ออกมาขอโทษด้วย เพราะเขาเป็นคนต้นเรื่อง ที่ทำให้ต้องตกเป็นจำเลยของสังคม

นางจิดาภา โชติมณีสินธุ เจ้าของร้านลาบเป็ด

นางจิดาภา เปิดเผยว่า ยอมยกโทษให้ แต่เรื่องคดีความยังไม่ยอมถอนฟ้อง เพราะว่าได้รับความเสียหาย และถูกสังคมมองว่าเป็นคนไม่ดีไปแล้ว แต่ก็อยากให้ทางครอบครัวผลทหารตี๋ ช่วยแก้ข่าว และให้ตัวพลทหารตี๋มาขอขมาด้วย

นายทัศพล โนรี หรือ พลทหารตี๋ (แฟ้มภาพ)

ส่วนทางด้านการค้าขาย รายได้เมื่อก่อนที่ขายอาหารดีมาก หลังเกิดเรื่องในร้านทุกวันนี้ รายได้ตกไป เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นพลทหารที่ลากลับบ้าน และกลับเข้าค่าย ตอนนี้ลูกค้าหายไปกว่า 80 เปอร์เซ็น อยากให้ทุกส่วนเข้าใจ กลับมาทานข้าวที่ร้านตนเหมือนเดิม รายได้กับค่าเช่าที่ ตอนนี้จะไม่พอจ่าย และอยากวอนให้สังคมเห็นใจด้วย

keyboard_arrow_up