ญาติสาวจอดรถบนฟุตปาธ งงหลานถูกสังคมรุมด่า อ้างจอดผิดแต่ไม่ได้ฆ่าใคร (คลิป)

โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอ ความยาว 30 วินาที โดยมีหญิง อายุประมาณ 50 ปี จอดรถยนต์เก๋ง บนฟุตปาธ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี สะพานควาย กรุงเทพฯ โดยทำท่าคล้ายกับกำลังจะขึ้นรถเตรียมขับออกไป แต่เห็นว่ามีคนยืนถ่ายคลิปอยู่ จึงเดินมาถามว่า “พี่ทำอะไรเหรอคะ?” โดยไม่ได้มีการทะเลาะวิวาท หรือพูดจารุนแรงเกิดขึ้น

ภาพจากคลิปวิดีโอที่แชร์บนสังคมออนไลน์

วันที่ 17 ก.พ. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง ระบุว่า ตอนช่วงเช้า จะมีผู้หญิงวัยกลางคนที่อยู่ในคลิป เอารถมาจอดจุดนี้ ตอนที่ห้างยังไม่เปิด แต่ไม่เห็นบ่อย

บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า
ป้ายห้ามจอดรถบริเวณดังกล่าว

ล่าสุด ทางเทศกิจ กทม. ได้เอาป้ายไวนิลมาติดไว้บริเวณตะแกรงเหล็กจราจรของห้าง ระบุว่า “ห้ามจอดหรือขับขี่รถบนทางเท้า ฝ่าฝืนปรับ 5,000 บาท”

ยายต้อย (นามสมมติ) ยายของเจ้าของรถ

ยายต้อย (นามสมมติ) อายุ 73 ปี ยายของเจ้าของรถคันดังกล่าว ยอมรับว่า ผู้หญิงวัยกลางคนที่ปรากฏในคลิป เป็นหลานสาวของตน ส่วนการที่มีคนถ่ายคลิปร้องเรียน ตนมองว่าไม่ใช่ที่ของคนที่ร้องเรียน แต่เป็นที่ของห้าง แล้วก็ไม่ได้มาจอดบ่อย นาน ๆ ที หลานจะมาจอด เพราะบางวันทำงานเลิกตี 1-2 ก็มาจอด ตอนเช้าก็ขับออกไป บางทีหลานก็มาจอดรับตนไปหาหมอที่ รพ.พระนั่งเกล้า เนื่องจากไม่มีที่จอด

ทั้งนี้ ตนรู้ว่าการจอดรถแบบนี้ ผิดกฎจราจร แต่ก็จอดชิด ๆ ไม่ได้ขวางทางเดิน ซึ่งตนคิดว่ามันน่าจะจบไปแล้ว หลานตนก็ไม่ได้ปล้นใคร หรือฆ่าใคร แต่พอทราบเรื่อง ตนบอกหลานสาวไปแล้วว่าไม่ต้องมาจอดแล้ว และอยากให้เรื่องจบ

keyboard_arrow_up