มอบตัวแล้ว 7 คน กลุ่มแว้นไล่ยิงเด็กเล่นกีฬา กลางสนาม รร. ตำรวจเผยปมเขม่นเบิ้ลรถดัง

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงเด็กที่กำลังเล่นกีฬาในโรงเรียน ในพื้นที่ ต.โนนเพ็ด อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ก.พ. 62 เวลาประมาณ 17.00 น. (อ่าน : สุดเถื่อน! แว้น 20 คนบุก รร. ไล่ยิงเด็กเล่นกีฬา ญาติเผยหลาน 3 ขวบ ผวาร้องไห้หนีตาย)

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 17 ก.พ. 62 นายบรรชา ชุดนอก ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านโนนเพ็ด เปิดเผยว่า จากการสอบถามกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกไล่ยิง ระบุว่า สาเหตุเกิดจากการที่กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์สวนกัน และเกิดการเขม่นกันต่างฝ่ายต่างเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์และยกล้อใส่กัน จึงเป็นชนวนในการก่อเหตุไล่ยิงกัน ส่วนฝ่ายที่มายิง ทราบว่าเป็นวัยรุ่นจาก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อกัน

พ.ต.ท.สุนันต์ โม้เปาะ พนักงานสอบสวน สภ.หันห้วยทราย

พ.ต.ท.สุนันต์ โม้เปาะ พนักงานสอบสวน สภ.หันห้วยทราย อ.ประทาย เปิดเผยว่า ตำรวจได้สอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 15 ปาก วันนี้มีผู้ปกครองจาก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ได้นำกลุ่มเยาวชนที่ร่วมกันก่อเหตุ ทยอยเข้ามอบตัวแล้ว รวม 7 คน เป็นเยาวชน 5 คน ไม่ใช่เยาวชน 2 คน ส่วนคนที่ใช้อาวุธปืนยิง และเยาวชนที่เหลือรวม 3 คน ยังหลบหนีอยู่ แต่ตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว และได้มีการประสานผู้ปกครองให้พาเข้ามอบตัวแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเข้ามอบตัวเร็ว ๆ นี้ เบื้องต้นชนวนการก่อเหตุเกิดจากเขม่นกันมานานเรื่องขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง

keyboard_arrow_up