สลด! สาวโปรตุเกสหล่นตึกย่านบางรัก ร่างติดรั้วหนามเสียชีวิต ตร.สอบวงจรปิดหาสาเหตุ

วันที่ 17 ก.พ. 62 ร้อยตำรวจโทศุภชัย หาญคำหล้า รอง สว.สอบสวน สน.บางรัก กทม. รับแจ้งเหตุ มีชาวต่างชาติพลัดตกจากที่สูงเสียชีวิต บริเวณด้านหลังโรงแรม ใกล้เคียงกับสี่แยกมหานคร แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อม แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณด้านหลังโรงแรม เป็นพื้นที่ก่อสร้างอาคารไม่แล้วเสร็จ รกร้าง ล้อมด้วยรั้วสักกะสี บริเวณฝั่งกำแพงติดกับตัวอาคารโรงแรม พบศพของ MS.Maceiras Rijo Vera อายุ 24 ปี สัญชาติโปรตุเกส สวมเสื้อกล้ามสีเทา กางเกงขาสั้นสีชมพู ถูกรั้วลวดหนามเกี่ยวที่บริเวณเส้นผม และเสื้อห้อยอยู่เหนือพื้น มีบาดแผลแผลเหวอะที่ขาซ้าย เลือดไหลท่วม อาสาสมัครจึงใช้อุปกรณ์ตัดลวดหนาม ก่อนนำลงมาตรวจสอบบนพื้น พบบาดแผลทั่วแผ่นหลัง คาดว่าเสียชีวิตจากการเสียเลือดเป็นเวลานาน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้พักอาศัยกับพี่สาวที่ห้องพักบริเวณชั้นที่ 3 กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. กล้องวงจรปิด จับภาพผู้เสียชีวิตขึ้นไปเล่นโยคะ บริเวณชั้นดาดฟ้าชั้นที่ 6 ของโรงแรม ก่อนจะปีนรั้วลูกกรงกระโดดลงสู่พื้น และห้อยอยู่ในสภาพดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนประสานสถานทูตฯ นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ประเทศโปรตุเกสต่อไป

บริเวณที่พบร่างผู้เสียชีวิต

พันตำรวจเอกดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการตำรวจ สน.บางรัก เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นชาวโปรตุเกส มาประเทศไทยกับครอบครัว ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว ไม่พบว่า มีใครขึ้นไปบนห้อง ตอนนี้ตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ พลัดตกตึกลงมาเอง และเจตนาฆ่าตัวตาย

 

keyboard_arrow_up