สยอง! ช้างงาเดียวคลั่งฆ่าโหดควาญ กระทืบ งวงฟาด งาปักทั่วร่าง คาดเครียดอากาศร้อน (คลิป)

วันที่ 16 ก.พ. 62 ตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งเหตุช้างคลั่งสังหารเจ้าของเสียชีวิต ภายในศูนย์อภิบาลช้างบุญรอด บ้านนาต้นจั่น หมู่ 5 ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบศพนายอนน พิมพ์เหมือน อายุ 38 ปี เจ้าของช้างสภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต จากการชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบศพมีรอยถลอกหลายแห่ง คอหัก กระดูกแขน ขา และซี่โครงหักเกือบทั้งตัว แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง โดยมีนางแคทเธอรีน คอร์เนอร์ อายุ 38 ปี ภรรยาชาวอังกฤษ นั่งร้องไห้เสียใจอยู่ข้างศพสามี

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบช้างเพศผู้ อายุ 10 ปี ยืนเคี้ยวหญ้าตาขวางอยู่ใต้ต้นไม้ โดยมีโซ่ล่ามขาหลังข้างขวาไว้กับต้นไม้ ทราบชื่อช้าง “บุญโชค” หรือ งากุด  ลักษณะเด่นคือมีงาข้างซ้ายที่ยาวโค้ง ส่วนงาข้างขวาสั้นกุด โดยภรรยาผู้ตายบอกว่า ช้างบุญโชคมีนิสัยดุร้าย ขี้หงุดหงิด มีเพียงผู้ตายคนเดียวที่ควบคุมได้

ช้างบุญโชค

นายจำลอง อายุ 56 ปี ควาญในปางช้าง เพื่อนนายอนน เล่าว่า เวลา 10.00 น. ของวันนี้ คนงานนำหญ้าสดมาให้ช้างบุญโชค และพบร่างของนายอนนนอนแน่นิ่งอยู่ใกล้ ๆ จึงเรียกเพื่อนคนงาน และควาญช้างมาช่วยกันนำร่างของนายอนนออกมาให้ห่างช้างบุญโชค แต่พบว่านายอนนได้เสียชีวิตไปแล้ว

นายจำลอง ควาญช้าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ก่อนเกิดเหตุวานนี้ ผู้ตายได้นำช้างบุญโชคมาเลี้ยงตามปกติ แต่ช้างบุญโชคคงหงุดหงิด เนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าว ประกอบกับเห็นว่าผู้ตายไม่มีตะขอบังคับช้างติดตัว จึงทำร้ายผู้ตาย โดยการกระทืบและใช้งาแทง จนเสียชีวิต ญาติ ๆ ไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพจำลองเหตุการณ์

keyboard_arrow_up