ลูกช็อก พ่อถูกชายคลั่งบุกบ้าน ฉกชะแลงทุบกะโหลกแตก ทั้งที่ไม่รู้จัก คาดเสี้ยนยา (คลิป)

กรณีตำรวจ สภ.ศรีสัชนาลัย ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านสุเม่น หมู่ 1 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายปราจีน อายุ 67 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ลักษณะถูกของแข็งทุบหัวจนกะโหลกแตก จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายทนุ วัย 38 ปี เป็นตัวแทนจำหน่ายปุ๋ย ซึ่งวันเกิดเหตุนายทนุต้องการนำรถของบริษัทเพื่อนำปุ๋ยไปจำหน่าย แต่รถไม่พอ จึงมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน และเกิดอาการคลั่งจนชกต่อยกับเพื่อน จากนั้นเพื่อนผู้ก่อเหตุจึงโทรศัพท์แจ้งสายตรวจให้นำตัวนายทนุไปสงบสติอารมณ์ แต่ระหว่างนั้นนายทนุเดินไปที่บ้านของนายปราจีน ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แล้วนำชะแลงฟาดที่หัวของนายปราจีนถึง 5 ครั้ง ก่อนหลบหนี และตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

ภาพจำลองเหตุการณ์

ความคืบหน้าวันที่ 15 ก.พ. 62 นายเหรียญ โตอ่อง อายุ 67 ปี  เพื่อนบ้านนายปราจีน เล่าว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนเองไม่ได้อยู่บ้าน โดยคนร้ายได้เข้ามาที่บ้านตนก่อน และเข้ามาหยิบเอาอาวุธที่ใช้ก่อเหตุคือชะแลงที่บ้านของตนไปก่อเหตุ เมื่อกลับมาถึงบ้านก็พบว่ามีตำรวจอยู่เต็มหน้าบ้าน จนกระทั่งมาทราบข่าวว่า นายปราจีน เพื่อนสนิทของตัวเองถูกทุบตายเสียชีวิตในบ้าน โดยตนเพิ่งเคยเจอหน้านายทนุครั้งแรกขณะตำรวจควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนตัวดูจากบุคคลิกของนายทนุคิดว่าไม่ใช่คนบ้า ตนเองสังเกตคนร้ายพบมีสีหน้าเรียบเฉย แต่ก็ยอมรับว่า ตนเองและเพื่อนบ้านหลาย ๆ คนอดใจไม่ไหมอยากจะรุมประชาทันฑ์ แต่เจ้าหน้าที่คุ้มกันเอาไว้

ทั้งนี้ เพื่อนนายทนุเล่าให้ฟังว่า คนก่อเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งคล้ายเมายาบ้า ซึ่งหลังก่อเหตุทุบนายปราจีนตายในบ้านแล้ว ยังออกมามีเรื่องเสียงดังอยู่ที่ถนน

นายเหรียญ โตอ่อง เพื่อนบ้านนายปราจีน

ขณะที่บรรยากาศภายในงานบำเพ็ญกุศลศพนายปราจีน เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยนายปิยวัฒน์ พูลสวัสดิ์ หรือ เบิร์ด อายุ 38 ปี ลูกชายผู้ตาย เปิดเผยว่า ในตอนนี้ครอบครัวทุกคนยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ ซึ่งทุกครั้งที่มีคนถามถึงเหตุการณ์ก็จะร้องไห้ออกมา ส่วนลูก ๆ และทุกคนในครอบครัว ยังอยู่ในอาการช็อก เนื่องจากสูญเสียคนที่รัก

นายปราจีน พูลสวัสดิ์ ผู้เสียชีวิต

ลูกชายผู้ตายเล่าว่า คนก่อเหตุต้องการที่จะถามทางจากพ่อตน เพื่อออกไปถนนใหญ่ แต่คนก่อเหตุยังไม่ทันได้รับคำตอบจากพ่อ ก็ได้ใช้ชะแลงฟาด ซึ่งหลังจากที่มีการตรวจสารเสพติดในร่างกายของคนก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าไม่พบสารเสพติด แต่สันนิษฐานว่า เกิดจากอาการขาดยา และเกิดจากความเครียดเรื่องเพื่อนร่วมงาน จึงมาระบายที่พ่อของตน

นายปิยวัฒน์ พูลสวัสดิ์ หรือ เบิร์ด ลูกนายปราจีน

ล่าสุดวันนี้ พ่อของผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาเพื่อขออโหสิกรรม และเป็นการขอขมาแทนลูกชาย เนื่องจากผู้ก่อเหตุอยู่ในกระบวนการของเจ้าหน้าที่ ไม่สามารถเดินทางมาได้ และครอบครัวก็ได้ให้อภัย เนื่องจากคนตายไปแล้วก็ไม่สามารถเอาคืนได้ จึงยอมรับคำขอขมาดังกล่าวเพื่อให้ผู้ตายไปสู่สุคติ หลังจากนี้ครอบครัวขอให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย และให้มีการดำเนินคดีจนถึงที่สุด

 

keyboard_arrow_up