สยอง! กู้ภัยเล่านาทีช่วยป้าตกชั้น 2 รั้วเสียบคอ รับกรณียาก เคยเจอแต่ช่วยแมวเหล็กเสียบ (คลิป)

จากกรณีนางเบ็ญจา ขำค้า อายุ 66 ปี ได้ออกมาทำความสะอาดกระจกบ้านที่บริเวณชั้น 2 ก่อนจะพลาด ตกลงมาถูกเหล็กรั้วบ้านเสียบ จนได้รับบาดเจ็บ เหล็กทะลุไหล่ขวา ไหล่ซ้าย และลำคอ เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องตัดถ่างทำการตัดเหล็กดัดรั้วบ้าน ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เพื่อรักษาตัวเป็นการด่วน

เจ้าหน้าที่ช่วยผู้บาดเจ็บ
เจ้าหน้าที่ช่วยผู้บาดเจ็บ

นายมานพ ฤทธิเดช อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า ตอนที่ทีมอาสามาถึง ก็พบว่าผู้เจ็บมีอาการสาหัสแล้ว เพราะพูดไม่ได้ ลักษณะถูกเหล็กแหลมรั้วบ้านเสียบเข้าร่างกาย 3 จุด คือที่บริเวณไหล่ขวา คอ และไหล่ซ้าย ซึ่งมีหมอข้างบ้านมาตรวจ พบว่าขณะนั้นยังปลอดภัย จึงได้ประสานเครื่องตัดถ่างมาตัดเหล็กรั้วบ้านออก เพราะไม่สามารถดึงร่างออกมาได้ เนื่องจากจุดที่ถูกเหล็กเสียบ ไม่รู้ว่าโดนที่เส้นเลือด หรือจุดสำคัญหรือไม่ จึงต้องใช้วิธีตัดเหล็กรั้วแทน

นายมานพ ฤทธิเดช อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ซึ่งขณะตัดคนเจ็บก็ร้องว่าเจ็บ การทำงานในครั้งนี้ ตนรู้สึกว่าค่อนข้างยาก เพราะปกติจะไม่ค่อเจอเคสแบบนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นแมวมากกว่าที่ตกลงมาแล้วโดนเหล็กเสียบ แต่เป็นคน จึงมีน้ำหนักเยอะ พื้นที่ในการช่วยเหลือก็แคบ แล้วขาของคนเจ็บก็ยันพื้นไม่ค่อยถึง ถ้าตัดเหล็กก็ กลัวว่าจะตกลงมา จึงต้องใช้วิธีนำผ้ามาพันตัวแล้วดึงขึ้น ไม่ให้ทิ้งน้ำหนักลงไปทั้งหมด ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล

keyboard_arrow_up