รวบแล้ว! หนุ่มหึงโหดเลือกวันวาเลนไทน์ บุกยิงผัวใหม่ แค้นใจเมียทิ้งหนี้ 3 แสน เสวยสุข (คลิป)

วันที่ 14 ก.พ. 62 จากเหตุการณ์นายไป่ ชมภูราช หรือ เตี้ย อายุ 63 ปี ชาวบ้าน หมู่ 14 บ้านโคกน้อย ต.จำปี อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ถูกคนร้ายสวมไอ้โม่งใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะจนเสียชีวิต ที่บริเวณร้านรับซื้อของเก่าบ้านโคกกลาง โดยขณะเกิดเหตุ นางดวง จุฬาฤทธิ์ อายุ 46 ปี ภรรยา เห็นเหตุการณ์ และยืนยันว่าผู้ที่ก่อเหตุคือ นายกันยา ศรีชุม อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นสามีเก่า หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าอ้อย

ภาพจำลองเหตุการณ์

พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก. สภ.หนองกุงศรี และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจับกุมตัวนายกันยา บริเวณป่าอ้อย เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่ และกดดันนานกว่า 7 ชั่วโมง พร้อมยึดของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์

นายกันยา ศรีชุม ผู้ต้องหา

นายกันยา ศรีชุม ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงนายไป่จริง เนื่องจากมีความแค้นที่นายไป่มาเป็นสามีใหม่ของนางดวง ซึ่งเป็นภรรยาเก่า เป็นการหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย อีกทั้งแค้นใจที่นางดวง ปล่อยให้ตนใช้หนี้ ธ.ก.ส. ที่ได้ไปกู้ยืมมาเมื่อครั้งที่ยังไม่หย่าร้างกันจำนวน 300,000 บาทเพียงคนเดียว จึงเก็บความแค้นสะสมมานานกว่า 3 ปี และคิดว่าต้องมีตายสักวัน โดยตั้งใจฆ่านายไป่เพียงคนเดียว

ญาติผู้เสียชีวิต วิ่งเข้ามาต่อยนายกันยา ผู้ต้องหา

ซึ่งก่อนก่อเหตุ วานนี้ 13 ก.พ. 62 ตนขี่รถจักรยานยนต์มาดูสถานการณ์ไว้แล้ว เพื่อวางแผนก่อเหตุ กระทั่งตัดสินใจก่อเหตุในวันนี้ ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก โดยอาศัยช่วงเช้ามืดขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ที่ข้างป่าอ้อย แล้วสวมไอ้โม่งเดินถือปืนเข้าไปจ่อยิงหัวนายไป่

นางดวง จุฬาฤทธิ์ ภรรยาผู้เสียชีวิต

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวนายกันยา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณที่เกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านร่วมดูเหตุการณ์จำนวนมาก ทั้งนี้ ญาติของผู้เสียชีวิต เป็นน้องของนางดวง วิ่งเข้ามาชกเข้าที่ใบหน้าของนายกันยาด้วยความโกรธ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาคุมตัวออกไป และนำตัวนายกันยาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และครอบครองปืนในเขตเมือง ชุมชน หรือยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน

keyboard_arrow_up