รวบแล้ว! หนุ่มคลั่งราดน้ำมันจุดไฟเผาหน้าโรงพัก สารภาพ ทำประชดแม่ที่แจ้งจับฐานเมายา

วันที่ 14 ก.พ. 62 ความคืบหน้ากรณีที่มีมีบุคคลขับรถยนต์ กระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตูสีขาว เข้าไปราดนำ้มันวางเพลิงในพื้นที่ภายใน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี และถูกกล้องวงจรปิดบันทึกภาพทุกขั้นตอนก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน

ต่อมาศาลจังหวัดเพชรบุรีได้อนุมัติออกหมายจับนายกฤตนัย สังข์สว่าง หรือ เต๋า อายุ 36 ปี ในข้อหาพยายามวางเพลิงเผาทรัพย์อันเป็นโรงเรือนอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดิน ซึ่งมีโทษสูงถึงประหารชีวิต

บรรยากาศแถลงข่าว

โดยเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ พล.ต.ต,กฤษณะ ทรัพย์เดช รองผบช.ภาค 7 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย ได้นำตัวนายนายกฤตนัย มาแถลงข่าว และทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณหน้าสภ.เขาย้อย สถานที่เกิดเหตุ โดยรองผบช.ภาค 7 กล่าวว่า ชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวนายเต๋าได้ที่บริเวณพื้นที่ อ.สวนผึ้ง เมื่อกลางดึกที่ผานมา ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่สภ.เขาย้อย

นายกฤตนัย สังข์สว่าง ผู้ต้องหา

โดยนายเต๋า ได้ให้การรับสารภาพ และระบุว่าเหตุจูงใจที่ทำให้ก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากก่อนเกิดเหตุแม่ตนเองได้โทร 191 แจ้งตำรวจให้มาจับตนเองเนื่องจากมีอาการเมายาบ้า ทำให้ตนเองน้อยใจ จึงขับรถและนำน้ำมันที่เพิ่งไปซื้อมาเพื่อขายที่บ้านใส่กระบะ แล้วขับมาราดบริเวณด้านหน้าโรงพักแล้วลงมือจุดไฟ ไม่ได้เกิดจากความโกรธแค้นตำรวจแต่อย่างใด

บรรยากาศทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังสอบปากคำเสร็จ ตำรวจจึงนำตัวนายเต๋า ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตั้งแต่เริ่มขับรถยนต์กระบะสี่ประตูคันก่อเหตุ เข้ามาที่บริเวณประตูหน้าโรงพักแล้วราดน้ำมันวนไปจนกลับมาจอดที่ด้านหน้า แล้วลงรถไปจุดไฟ แต่ไฟไปหยุดตรงแอ่งน้ำ จึงนำถังน้ำมันลงมาแล้วเทลงไปอีกครั้งจนไฟลุกท่วม จากนั้นจึงได้ขับรถคันดังกล่าวหลบหนีไป กระทั้งมีผู้นำคลิปภาพมาเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ตนตกใจเลยหลบหนีกระทั่งมาถูกจับกุมได้

keyboard_arrow_up