เจ้าสาวปล่อยโฮวิวาห์ล่ม เจ้าบ่าวเป็นโจรฉกเงินหาค่าสินสอด เผยถึงแค้นแต่รัก (คลิป)

วันที่ 13 ก.พ. 62 จากกรณีนายเทวัน แก้วกระจ่าง อายุ 37 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์กลางตลาดสด ในพื้นที่ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ก่อนถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวไว้ได้ เบื้องต้นรับสารภาพว่าก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินเพื่อไปเป็นค่าสินสอด เนื่องจากต้องแต่งงานในวันที่ 14 ก.พ. นี้ (อ่าน : หนุ่มชิงทรัพย์หาเงินแต่งงาน ถูกรวบ 1 วันก่อนแต่ง เจ้าสาวตั้งเครื่องไฟรอขันหมากเก้อ )

นายเทวัน แก้วกระจ่าง ผู้ต้องหา

ล่าสุด น.ส.น้ำตาล (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ว่าที่เจ้าสาวของนายเทวันยังคงอยู่ในอาการเสียใจ ตาบวมจากการร้องไห้ โดยเปิดเผยว่า ตนเองคบหาดูใจกับผู้ก่อเหตุมา 3-4 เดือน และตกลงกันว่าจะแต่งงานวันที่ 14 ก.พ. นี้ ซึ่งตนและเจ้าบ่าวก็จองโต๊ะจีน เครื่องเสียง และไฟประดับงานไว้ทั้งหมดแล้ว ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น โดยนายเทวันเดินทางมาจาก จ.สิงห์บุรี มาอยู่ที่บ้านตนได้ 2 สัปดาห์ ซึ่งที่ผ่านมา นายเทวันไม่เคยบ่นว่ามีปัญหาเรื่องเงิน ในทางกลับกัน นายเทวันยังส่งเงินให้ตนตลอด ครั้งหนึ่งราว 500-1,000 บาท โดยที่ตนไม่เคยเอ่ยปากขอ และยืนยันกับตนว่าพร้อมตลอด เขาเป็นคนเสนออยากจะแต่งงานเอง รวมทั้งเงินสินสอด 6 หมื่นบาท และทองคำ 2 บาทด้วย ทั้งที่ตนไม่เคยเรียกร้อง ตนยังเคยบอกว่าแค่เพียงมาไหว้ผีสาง ไหว้ครอบครัวตามความเชื่อให้ไม่เป็นขี้ปากชาวบ้านก็พอ

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับ น.ส.น้ำตาล

ก่อนเกิดเหตุเขาบอกว่าจะออกไปกดเงินซื้อทอง ตนไปเจอนายเทวันหลังถูกจับ เขาก็ไม่อธิบายอะไร บอกเพียงว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ และกล่าวขอโทษ หลังเกิดเรื่องยอมรับว่าเสียใจ ไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นกับชีวิต สภาพจิตใจตอนนี้ค่อนข้างแย่ ครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย และชาวบ้านต่างวิจารณ์กับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเองทั้งเครียด ทั้งโกรธที่เขาไม่ปรึกษา ทั้งสงสารเพราะตนก็รักนายเทวัน ตอนนี้งานที่เตรียมไว้ต้องยกเลิก โดยโต๊ะจีนที่จองไว้ก็ต้องให้เขายึดเงินมัดจำไป 6,000 บาท ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป อยากจะกินยาแก้แพ้ให้นอนหลับเพื่อลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ไปก่อน

keyboard_arrow_up