คนสนิทเผย ‘บังฟัต’ นิสัยเรียบร้อยไม่โหดเหี้ยม คิดไม่ถึงเป็นมือลั่นไกสังหาร 8 ศพ (คลิป)

นายสุรชาติ บ้านนบ กำนันตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ว่า ตนเองรู้จัก นายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล มือลั่นไก ฆ่ายกครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง รวม 8 ศพ มานานแล้ว เพราะเป็นญาติห่างๆ กัน และตนเองยังมีศักดิ์เป็นน้าของภรรยาผู้ใหญ่วรยุทธ สังหลังด้วย โดยบังฟัตนั้นเกิด และอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ใหญ่วรยุทธ บ้านอยู่ใกล้กัน เห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ

บังฟัต เป็นลูกชายคนเดียว และมีพี่สาวอีก 6 คน เดิมทีบังฟัต ทำงานเป็นลูกจ้าง อบต.บ้านกลาง เป็นพนักงานเก็บน้ำประปา ทำงานที่ อบต.อยู่ 4-5 ปี ก่อนจะย้ายไปทำธุรกิจรับซื้อยางพารา อยู่ที่ จ.พังงา กับภรรยาเกือบ 10 ปี นานๆ ถึงจะกลับมาสักครั้ง ซึ่งภรรยาค่อนข้างมีฐานะดี จึงอาจทำให้บังฟัตมีเงินมาปล่อยกู้ได้

นิสัยส่วนตัวแล้ว บังฟัต เป็นคนเรียบร้อย พูดจาดี ไม่เคยมีปัญหาหรือมีเรื่องกับใคร หรือมีการแสดงออกว่าก้าวร้าว โหดเหี้ยมมาก่อน ตรงข้ามกับผู้ใหญ่ที่ออกจะโผงผาง ใจร้อน และตรงไปตรงมา คนในพื้นที่ก็ไม่รู้ว่าทั้งสองมีเรื่องติดใจ หรือขัดแย้งอะไรกันมาก่อน

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นฝีมือของบังฟัต ซึ่งขัดแย้งกับนิสัยส่วนตัวอย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ชาวบ้านรู้สึกโล่งใจขึ้น ที่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร ทำให้คลายความหวาดระแวงลงไป

ส่วนเรื่องบาดหมางทางคดี ตนเองและญาติของบังฟัตไม่ติดใจสงสัยอะไร เพราะหลักฐานวัตถุ และพยานมัดตัวบังฟัตอย่างชัดเจน ก็อยากจะฝากเป็นอุทธาหรณ์ หากใครที่มีปัญหากันตกลงกันไม่ได้ และเป็นเรื่องใหญ่ ควรให้หน่วยงานท้องถิ่น หรือผู้ใหญ่ในพื้นที่ที่เคารพนับถือ ช่วยไกล่เกลี่ยดีกว่าเคลียร์กันเองจนนำไปสู่การสูญเสีย

ขณะเดียวผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามนายเชษฐ์ดนัย ถิ่นพังงา หรือโกเสริฐ เพื่อนสนิทของ ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเคยตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุเนื่องจากขัดแย้งผลประโยชน์โรงโม่หิน โกเสริฐ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ยังไม่ขอให้สัมภาษณ์อะไรในตอนนี้ แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมคนร้ายตัวจริงได้แล้ว โดยขอให้คดีนิ่งกว่านี้ก่อน รวมถึงขณะนี้ตนเองกำลังยุ่งกับการเตรียมงานทำบุญให้กับผู้ใหญ่ด้วย.

 

keyboard_arrow_up