ส่อพลิก! ยายฝากเงินเฉียดแสนหายเกลี้ยง ธนาคารพบมีบัญชีใหม่เบิกเอง-เจ้าตัวยัน 12 ปีไม่แตะ (คลิป)

จากกรณีที่นางจันทนี หรทึก อายุ 67 ปี ชาวหมู่ 18 ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี กรณีมีเงินอยู่ในบัญชีธนาคาร จำนวน 72,222.67 บาท หายไป แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่าสมุดบัญชีถูกปิด แต่เมื่อตรวจสอบพบว่ามีคนอื่นสามารถถอนเงินไปได้ รวมทั้งยังมีเงินเข้าออกผิดปกติด้วยนั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกผู้เสียหาย และธนาคารเข้าพูดคุย

วันที่ 13 ก.พ. 62 พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก. สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้เชิญนางจันทนี ผู้เสียหาย พร้อมญาติ และเจ้าหน้าที่ธนาคารธนชาต มาพูดคุยและดูหลักฐานเกี่ยวกับยอดเงินในธนาคารที่หายไป จากการพูดคุยทั้งสองฝ่าย ปรากฏว่ายังหาข้อยุติไม่ได้ เนื่องจากทางธนาคาร ยืนยันว่าทำตามขั้นตอนและมีหลักฐานที่เจ้าของบัญชีเป็นผู้เบิกเงินเอง ส่วนเจ้าของบัญชีก็ยังคงยืนยันว่าไม่เคยเบิกเงินจากยอดทั้งหมดในบัญชี

นางจันทนี หรทึก ผู้เสียหาย

พ.ต.อ.ประสาน ขอหลักฐานจากธนาคารทั้งหมดที่มีรายชื่อเจ้าของบัญชี เพื่อส่งให้หน่วยงานพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี เป็นฝ่ายตรวจสอบรายชื่อว่าเป็นของนางจันทนีจริงหรือไม่ หากทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าเป็นลายมือชื่อนางจันทนีจริง ทางเจ้าตัวก็ต้องยอมรับ และหากไม่ใช่ ก็จะดำเนินการสอบสวนหาตัวผู้ทำหลักฐานไปเบิกเงินต่อไป

นายเสวก หระทึก น้องชายของนางจันทนี

นายเสวก หระทึก น้องชายของนางจันทนี กล่าวว่า สำหรับธนาคาร เอกสารก็ยังไม่ครบทุกส่วน จะต้องถ่ายเอกสารเพิ่มเติมอีก จากการพูดคุยกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นพยาน บอกว่ามีรายการเดินบัญชี มีรายการถอนฝาก แต่สมุดไม่ใช่เล่มที่อยู่กับเรา ซึ่งเป็นเล่มเดิม เจ้าหน้าที่บอกว่าอยู่ในสมุดเล่มใหม่ ซึ่งเราก็อยากจะหาหลักฐานว่าการที่จะออกสมุดเล่มใหม่ได้ ต้องมีการแจ้งความแล้วเอาใบแจ้งความมาออกสมุดเล่มใหม่หรือไม่ ซึ่งทางเราก็ยังไม่เห็นสมุดเล่มใหม่ จนกระทั่งเงินถูกถอนออกไปและมีการปิดบัญชี ทั้งนี้ ธนาคารบอกว่า ต้องไปหาหลักฐานเพิ่มเติมอีก ก็ต้องรอพิสูจน์ลายมือเข้ามาประกอบต่อไป

keyboard_arrow_up