เจ้าของหมาถูกพิทบลูกัดตายไม่เอาความ โพสต์คลิปดึงสติใครคิดมีพันธุ์ดุ ไม่รู้วิธีคุมอย่าเลี้ยง (คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยคลิปวิดีโอขณะมีผู้หญิงลากสุนัขพิทพูลที่กำลังกัดสุนัขไทย แต่ปรากฏว่าสุนัขพิทบูลใช้ปากกัดลากร่างสุนัขไทยไปกับพื้นอย่างทรมาน จนทำให้ขาหน้าหัก ภายหลังพาไปหาสัตวแพทย์ ก็ตายลง

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 13 ก.พ. 62 นายชินทัศน์ แห้วเพชร เจ้าของสุนัขที่โดนกัดตาย เปิดเผยว่า เหตุเกิดที่ จ.อุทัยธนี โดยเมื่อวานที่ผ่านมา (12 ก.พ.) สุนัขของตนเอง ชื่อว่าเจ้ากล้วย สุนัขพันธุ์ไทย เลี้ยงมา 7 ปี โดนสุนัขข้างบ้านพันธุ์พิทบูลเข้ามากัดจนตาย ส่วนเรื่องที่ออกมาโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์

นายชินทัศน์ แห้วเพชร เจ้าของสุนัขที่โดนกัดตาย

สำหรับเจ้าของที่เลี้ยงหมาพันธุ์ดุร้าย ที่อาจทำร้ายคน หรือทำร้ายสุนัขด้วยกันเอง อยากให้ศึกษานิสัยของสุนัขให้ดีว่าพันธุ์ที่เลี้ยง นิสัยเป็นอย่างไร ขณะเดียวกัน ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้มีเจตนาจะเอาผิด หรือเรียกเงินกับเจ้าของหมาพิทบูล

เจ้ากล้วย สุนัขพันธุ์ไทยที่ถูกกัดตาย

ทั้งนี้ ที่ออกมาพูด เนื่องจากอยากให้เจ้าของสุนัข มีการป้องกันมากกว่านี้ อยากให้มีสายจูง มีสายรัดอก ใส่ตระกร้อที่ปากสุนัขเพื่อป้องกันสุนัขไปกัดคนอื่น หรือไปกัดสุนัขตัวอื่น อย่างไรก็ตาม ตนเองรู้ข่าวว่าสุนัขโดนกัดจนน้ำตาไหล ก็เสียใจ เนื่องจากตนเองเลี้ยงสุนัขตัวนี้มานาน ส่วนที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมตนไม่ยอมไปแยก เพราะเนื่องจากสุนัขข้างบ้านที่มากัดสุนัขตนเองเป็นพันธุ์ดุร้าย หากเข้าไปแยก ก็อาจจะโดนกัดได้

keyboard_arrow_up