กู้ภัยเผยวินาทีหนุ่มคลั่งทำร้ายแม่ จุดไฟเผาบ้าน โชคดีช่วยดับทัน ตร.เร่งล่าคนอันตราย (คลิป)

จากกรณีเกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งทำร้ายแม่ และทำลายข้าวของภายในบ้าน ก่อนที่จะจุดไฟวางเพลิงเผาบ้านตัวเอง พร้อมทั้งได้ทุบรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายวรพจน์ ชลเฉลียว อายุ 24 ปี ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อน

แม่ผู้ก่อเหตุ

วันที่ 13 ก.พ. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านหลังเกิดเหตุ ในโครงการบ้านมั่นคง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยจากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า แม่ของนายวรพจน์ ผู้ก่อเหตุ ได้หลบไปอาศัยอยู่กับญาตินอกพื้นที่แล้ว

บ้านที่เกิดเหตุ

ด้านนายปัญญา ภูกันยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิคุณธรรมสงเคราะห์ กาฬสินธุ์ เต็กกะอิสิเกาะ ซึ่งได้เข้าไปช่วยเหลือหลังได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุมูลนิธิฯ ได้รับแจ้งจากผู้หญิงคนหนึ่งว่า ขอให้เข้าไปช่วยเหลือที่รีสอร์ต ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบผู้หญิงบาดเจ็บ จะนำส่งโรงพยาบาล แต่ผู้หญิงไม่ยอมไป บอกจะกลับบ้าน ซึ่งไม่ไกลจากตัวเมือง ทีมกู้ภัยจึงได้พาไปที่บ้าน

ายปัญญา ภูกันยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิคุณธรรมสงเคราะห์ กาฬสินธุ์ เต็กกะอิสิเกาะ

หลังจากนั้นเมื่อกู้ภัยเดินทางออกจากบ้านไม่นานนัก ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านซึ่งใกล้รีสอร์ตที่เข้าไปช่วยผู้หญิงก่อนหน้านี้ ทีมกู้ภัยจึงรุดเข้าไปช่วยเจ้าหน้าที่ในการควบคุมเพลิงจนกระทั่งสงบ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ นายปัญญาเพิ่งทราบภายหลังว่า บ้านที่ถูกไฟไหม้ คือบ้านของนายวรพจน์ และหญิงสาวที่กู้ภัยช่วยก็คือแฟนสาวของนายวรพจน์ คบหากับนายวรพจน์ และอยู่กินด้วยกัน ได้ 3 สัปดาห์ เมื่อถูกทำร้ายจึงได้หนีออกมาจากบ้านมาที่รีสอร์ต แล้วแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ โดยคาดว่านายวรพจน์ น่าจะคลุ้มคลั่งจากการดื่มสุรา หรือยาเสพติด พอทำร้ายแฟนเสร็จ แม่มาห้าม จึงได้ทำร้ายแม่ตัวเองด้วย ก่อนจุดไฟเผาบ้านตัวเอง พร้อมกับทุบบ้าน ทุบรถแล้วหลบหนีไป

keyboard_arrow_up