แม่มือไขควงโหดแทงหัวหน้าดับ พาลูกมอบตัว ร่ำไห้ไหว้ขอโทษ ยันเด็กดี แต่คงเก็บกดงาน (คลิป)

จากเหตุคนงานก่อสร้าง ใช้ไขควงแทงคอหัวหน้าคนงานดับ โดยคาดว่าเกิดจากความเครียด และได้รับความกดดันเรื่องงาน หลังก่อเหตุใช้ไขควง มาจี้ชิงรถมอเตอร์ไซค์สาว หน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนหลบหนีไป โดย น.ส.สุภาพร เจ้าของรถ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรม ขี่รถมาจอดที่หน้าร้านสะดวกซื้อ คนร้ายใช้ไขควงมาจี้ บอกว่าขอรถมอเตอร์ไซค์ แล้วผลักตนออกจากรถ หลังจากนั้นก็ขโมยรถของตนหนีไปอย่างรวดเร็ว (อ่าน : หมายจับล่าคนงานโหด ไขควงแทงคอหัวหน้าดับ ก่อนจี้ชิง จยย.สาวหนี คาดถูกกดดันงาน)

เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมผู้ต้องหา

ล่าสุด วันที่ 13 ก.พ. 62  กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวจับกุมคนร้าย นายสุรศักดิ์ คุ้นเคย ผู้ต้องหา ฆ่านายชาญชัย แปลงศร หัวหน้าคนงานก่อสร้าง ที่ริมถนนสุขุมวิท ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนไปถึงบริเวณด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ แล้วจี้ชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ น.ส.สุภาภรณ์ ทองลบ หลบหนีไป

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี

เบื้องต้น นายสุรศักดิ์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพานะ ส่วนของจักรยานยนต์ที่คนร้ายชิงทรัพย์มา อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามคืนแก่ผู้เสียหายต่อไป และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นางวันทนา ศรีฉ่ำ อายุ 43 ปี แม่ของผู้ต้องหา

นางวันทนา ศรีฉ่ำ อายุ 43 ปี แม่ของผู้ต้องหา เปิดใจว่า นายสุรศักดิ์ ผู้เป็นลูกชาย เมื่อก่อนก็เป็นเด็กดี ไม่ชอบวุ่นวายกับใคร เป็นคนเก็บกด มีอะไรก็ไม่ค่อยระบายให้คนรอบข้างได้ฟัง พอได้ออกไปทำงานต่างจังหวัด ก็ติดต่อกันทางเฟซบุ๊กตลอด ลูกชายตระเวนทำตามไซต์งานเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ สำหรับที่ จ.ชลบุรี ก็เพิ่งไปทำได้อาทิตย์กว่า ๆ แต่พอเมื่อคืนลูกชายขี่จักรยานยนต์ที่ก่อเหตุจี้มา กลับมาถึงที่บ้าน ตอนนั้นตนก็ยังไม่ทราบว่าลูกชายไปฆ่าคนตายมา ทราบภายหลังจากปากลูกสาว และลูกเขย ที่ลูกชายรับสารภาพไปก่อนหน้านี้

วินาทีนั้น ตนยอมรับว่าตกใจ เครียด เพราะลูกชายไม่เคยมีนิสัยแบบนี้ ตนก็ได้บอกกับลูกชายว่า “ให้มอบตัว อย่าหนี ไม่ให้หนี” เพราะตนห่วงว่าลูกชายจะถูกวิสามัญ เหมือนกับคดีอื่นที่ผู้ต้องหาหลบหนีแล้วถูกยิงตาย จนเช้าวันนี้ จึงได้พากันไปมอบตัวที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

นางวันทนา กล่าวทั้งน้ำว่า ขอโทษที่ลูกชายทำไป ก็อภัยให้เขาด้วย เขายังไม่รู้ เขายังเด็กอยู่ ส่วนทางคดี ตนก็คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจผู้ดำเนินการตามกฎหมาย

keyboard_arrow_up