สาวตกบ่อน้ำทิ้ง 8 เมตร เผยรอดตายไม่จมเพราะเท้าเหยียบปูน ไม่ใช่ฤทธิ์พ่อแก่อุ้มร่าง (คลิป)

จากเหตุการณ์นาทีชีวิต พนักงานสาวร้านอาหารแห่งหนึ่งได้ร่วงตกลงไปในบ่อน้ำร้างลึก 20 เมตร ก่อนตั้งสติขึ้นมาลอยคอเหนือผิวน้ำราว 6 เมตร กระทั่งเจ้าหน้าที่ช่วยให้ปลอดภัย ขณะที่แม่ของสาวที่ตกลงไปในบอกเชื่อว่า ลูกรอดมาได้เพราะบารมีของพ่อแก่ (อ่าน : สาวพลัดตกบ่อพักน้ำเสีย ลึก 8 เมตร เล่านาทีหวิดดับ ภาวนาพ่อแก่ช่วย อึ้งเหมือนมีคนคอยพยุง)

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ความคืบหน้าวันที่ 13 ก.พ. 62 นางป่านหทัย หรือ ปอ ทองแท่น อายุ 28 ปี แม่ครัวร้านอาหาร เล่าถึงเหตุการณ์นาทีชีวิตเมื่อวานนี้ว่า ตนไปเก็บของบริเวณท่อแล้วก็ไปกวาดขยะแถวนั้นหลัง จากนั้นก็ขึ้นไปยืนเหยียบบนฝาท่อประมาณ 3-4 นาที แล้วตนก็ร่วงหล่นลงไปไม่สามารถยึดอะไรไว้ได้เลย แต่โชคดีที่มีเพื่อนยืนอยู่ข้าง ๆ บ่อด้วย 2 คน รู้ตัวอีกทีก็รู้ว่าตนหล่นลงไปในบ่อแล้ว ตอนนั้นพยายามตั้งสติ และหาสิ่งที่สามารถยึดเกาะได้ โชคดีที่ในบ่อมีท่อ PVC อยู่ จึงใช้มือตะเกียกตะกายจับไว้ ขณะที่เพื่อนด้ายบนก็พยายามช่วย ทั้งยื่นเชือกให้ เอาพัดลมมาเปิดให้ที่ปากบ่อ เพราะกลัวอากาศไม่พอ ตอนนั้นคือหูได้ยินทุกอย่าง พอตั้งสติได้ก็พยายามร้องเรียกให้คนช่วยและทำให้ตัวเองขึ้นเหนือน้ำ เพราะว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมไปแล้ว 1 ครั้ง นอกจากนี้พยายามใช้เท้ายึดไว้ที่ขอบบ่อ แต่ความอ่อนล้าทำให้จมอยู่หลายครั้ง แต่ก็พยายามให้จมูกอยู่เหนือน้ำไว้ เมื่อวานก็กินน้ำไปหลายครั้งกว่าเขาจะช่วยขึ้นมาได้

นางป่านหทัย หรือ ปอ ทองแท่น ผู้ประสบเหตุ

นางป่านหทัย ยังเล่าอีกว่า คนที่เข้ามาช่วยก็พยายามเต็มที่ กว่าตนจะได้ขึ้นมาก็เกือบเอาชีวิตตัวเองไม่รอดเหมือนกัน จึงอยากขอขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ หน่วยกู้ภัยฯ พยาบาล และขอบคุณร้าน และชาวบ้านละแวกนั้นที่มาช่วย ถึงแม้เขาจะไม่รู้ว่าตนเป็นใค รแต่ก็เข้ามาช่วยอย่างสุดความสามารถ ขณะที่ อาการล่าสุดตนยังคงมีอาการวิงเวียนศีรษะแล้วปวดเมื่อยตามร่างกาย และยังมีรอยฟกช้ำนิดหน่อย ส่วนคอยังเอี่ยวไม่ได้แพทย์ใส่ที่ดามคอเอาไว้ คาดว่าถ้าอาการปลอดภัยดีแล้วพรุ่งนี้น่าจะสามารถกลับบ้านได้

นายณัฐพล เสาเวียง เพื่อนร่วมงาน

ขณะที่ นายณัฐพล เสาเวียง อายุ 22 ปี เพื่อนร่วมงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนนั้นตนยืนอยู่ข้าง ๆ นางป่านหทัยที่ยืนอยู่ตรงกลางบ่อ เมื่อฝายุบลงไป ตนก็ถูกกระชากแขนลงไปด้วย แต่โชคดีที่ไม่ร่วงลงไปในบ่อ โดยติดอยู่ตรงขอบด้านบนปากท่อ ส่วนนางป่านหทัยได้ตกลงแล้ว ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก แต่ตนเองก็เจ็บ โดยหมอบอกว่ากระดูกแขนร้าว จึงต้องดามแขนไว้ก่อน

keyboard_arrow_up