น้องมีน เผยชีวิตแม่สุขสบาย เลิกเป็นลูกจ้าง “หญิงไก่” ลั่น หลังศาลยกฟ้อง ขอสาปส่งไม่อยากเจอ (คลิป)

วันที่ 12 ก.พ. 62 มีการนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีที่ อัยการคดีค้ามนุษย์ ยื่นฟ้องนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ เป็นจำเลยในความผิดฐานค้ามนุษย์ หลังหลอกลวงหญิงชาวแม่ฮ่องสอนมาทำงานเป็นแม่บ้าน โดยไม่มีค่าจ้างและวันหยุด โดยศาลชั้นต้น จำคุก 4 ปี โดยศาลอุทธรณ์พิพากษายกฟ้อง ภายหลังฟังคำตัดสินเสร็จ หญิงไก่ทรุดลงกับพื้นและก้มลงกราบศาล

นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ จำเลยในคดีค้ามนุษย์

น.ส.วณิชยา บุ้นสุนเฮง หรือ น้องมีน อายุ 24 ปี ลูกสาวของนางสุกัลยา ศิริม่วง บุคคลที่ถูกหญิงไก่ อดีตนายจ้างกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในที่พักมูลค่าหลายล้านบาท เล่าว่า สาเหตุที่แม่ตนตัดสินใจออกจากงาน เพราะหญิงไก่ให้ทำงานหนัก ไม่คุ้มกับเงินเดือนที่ได้ประมาณ 18,000 บาท และให้เงินไม่ตรงเวลา จนสุดท้ายกลับมาโดนหญิงไก่แจ้งข้อหา แต่ผลสรุปศาลได้ยกฟ้องคดีแม่ของตนไปแล้ว ตอนนี้เหลือเพียงคดีที่ครอบครัวได้ฟ้องหญิงไก่ ฐานแจ้งความเท็จ โดยขณะนี้ก็ให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

น.ส.วณิชยา บุ้นสุนเฮง ลูกสาวอดีตลูกจ้างของหญิงไก่

น.ส.วณิชยา กล่าวว่า คดีค้ามนุษย์ที่ศาลยกฟ้องหญิงไก่ แล้วหญิงไก่ร้องไห้ออกมา ส่วนตัวตนไม่ได้ติดตามคดีหญิงไก่ ตั้งแต่คดีของแม่ตนสิ้นสุดลง แต่เมื่อศาลตัดสินยกฟ้องคดีก็รู้สึกเฉย ๆ ส่วนแม่ตนขณะนี้ก็ใช้ชีวิตสุขสบาย ไม่ได้ทำงานเป็นลูกจ้างใคร เนื่องจากแม่อายุมากขึ้น และแม่ก็ไม่กล้าไปสมัครงานที่อื่น เพราะเข็ดและกลัวว่าจะเจอสถานการณ์เช่นเดิมอีก ทั้งนี้ ตนไม่รู้จะฝากอะไรไปถึงหญิงไก่ และตนก็ไม่อยากเจอหน้าหญิงไก่ เพราะคิดว่าอย่ารู้จักกันอีกเลย

keyboard_arrow_up