ไม่ใช่มาเฟีย! ตร.กะรนจ่อจับ 4 ชายคลิปว่อนปืนจ่อหัว ปมเอาคืน หลังย่องเผาศาลาริมทาง (คลิป)

จากกรณีสังคมโซเชียลของภูเก็ต ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะที่นายธวัชชัย ได้เผาศาลาเพิงพักริมทาง ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ ของนายสุไหลมาน ต่อมาเมื่อนายสุไหลมานทราบเรื่อง จึงรีบเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ มากับนายสุว และนายดุสิต ระหว่างนั้น มีรถยนต์ 2 คันขับมา ชายถืออาวุธปืนลงจากรถ พร้อมกับเพื่อนรวม 4 คน ใช้อาวุธปืนจี้ และร่วมกันทำร้ายร่างกาย ปืนจ่อที่ศีรษะคู่กรณี ก่อนจะหลบหนีไป โดยเหตุเกิดที่บริเวณทางลงหาดนุ้ย ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 12 ก.พ. 62 พ.ต.อ.ประสาร หาญโกธา ผู้กำกับ สภ.กะรน จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด โดยภายหลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 28 ม.ค. 62 เจ้าหน้าที่ร้อยเวร ได้รับแจ้งความจากเจ้าทุกข์เรียบร้อยแล้ว มีการสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ จากการสอบสวนไม่เกี่ยวกับเรื่องของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่แต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องของการขัดกันของผลประโยชน์บริเวณหาดนุ้ย

ส่วนกรณีดังกล่าวที่เกิดเหตุการณ์ตามคลิปนั้น เกิดจากการที่อีกฝ่ายนำศาลาที่พักมาตั้งริมหาด อีกฝ่ายไม่พอใจ จึงมีการเผาศาลาขึ้น ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ระหว่างดำเนินการติดตามกลุ่มก่อเหตุ ดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป โดยส่วนใหญ่พื้นที่บริเวณหาดนุ้ยนั้น จะเป็นที่ สปก.จัดสรรค์ให้ เป็นทั้งที่สาธารณประโยชน์ ซึ่งที่ผ่านมาทางจังหวัดภูเก็ต มีการแก้ไขปัญหาการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ สปก. ทั้งระบบ 2 รอบแล้ว และเร็ว ๆ นี้จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยเพื่อแก้ปัญหากันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้รู้ตัวคนร้าย 2 คน และอีก 2 คนอยู่ระหว่างการสืบสวน

keyboard_arrow_up