หนุ่มพกปืนร่วมงานบุญ ไล่ยิงอริคาวัด ญาติยันคนดี – แม่เหยื่อฉะทำลูกโคม่า แฉผูกใจเจ็บตามฆ่า (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 ก.พ. 62 ตำรวจ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันภายในวัดมงคลสวัสดิ์ (เม้าสุขา) หมู่ 4 ต.หนองซำซาก อ.บ้านบึง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือ นายนิกร แซ่อึ้ง หรือ พุ อายุ 31 ปี และพระมหาประภาส อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดสิงห์ทองพรมมาวาส ต.หนองอิรุณ ซึ่งมาร่วมงานปิดทองฝังลูกนิมิต

เจ้าหน้าที่ตรวจลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายภาคิน นันทชลากรกิจ หรือ บี อายุ 26 ปี ซึ่งเคยมีปัญหากับนายนิกร เนื่องจากนายนิกรเคยยืมเงินไป แล้วยังเคยยกพวกมาตีกับนายภาคิน ในวันเกิดเหตุทั้งคู่ได้ไปร่วมงานฝังลูกนิมิตแล้วเกิดมีปากเสียงกัน นายภาคินจึงหยิบอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่นายนิกร แต่กระสุนทะลุไปถูกพระมหาประภาสซึ่งมาร่วมสวดในพิธีด้วย

นายภาคิน นันทชลากรกิจ ผู้ก่อเหตุ

วันที่ 12 ก.พ. 62 ที่วัดมงคลสวัสดิ์ (เม้าสุขา) หมู่ 4 ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยจุดเกิดเหตุอยู่ภายในอุโบสถที่จัดงานพิธีปิดทองฝังลูกนิมิต นางบัว (นามสมมติ) ชาวบ้านที่มาช่วยเก็บงานปิดทองฝังลูกนิมิต เปิดเผยว่า ช่วงประมาณ 17.00 น. ของเมื่อวานนี้ ขณะกำลังจะทำพิธีตัดลูกนิมิต มีการเชิญเจ้าภาพและชาวบ้านมารวมกันอยู่ที่บริเวณอุโบสถ ซึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากมารอตัดลูกนิมิตกันอยู่ ตนเองอยู่บริเวณด้านล่างอุโบสถขณะนั้นได้ยินเสียงปืนนัดแรกยิงขึ้นหนึ่งนัด ตนยังเข้าใจว่าเป็นเสียงประทัด แต่สักพักได้มีคนวิ่งลงมาบอกว่าให้หลบลูกกระสุนปืนเนื่องจากมีคนยิงกัน จึงรีบวิ่งหนีเพื่อหาที่หลบ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ระหว่างนั้นตนไม่เห็นเหตุการณ์ที่เขายิงกัน แต่เห็นคนยิงวิ่งไล่ตามผู้ที่ถูกยิงโดยใช้วิธีการปีนกำแพงข้าม เพื่อจะไล่ล่าคู่กรณีของตัวเอง คนที่โดนยิงได้พยายามวิ่งหนีแล้วแต่ยังถูกผู้ยิงวิ่งตามมาเพื่อเตรียมที่ยิงซ้ำอีกนัดหนึ่ง โชคดีที่มีชาวบ้านได้เข้าไปตามสกัดจับได้ทัน โดยจับคนยิงได้บริเวณห้องน้ำ ส่วนคนเจ็บถูกยิงที่ด้านหน้าทะลุไปข้างหลัง ส่งผลให้มีพระรูปหนึ่งถูกกระสุนปืนเฉียดเข้าที่บริเวณแขน ขณะนั้นญาติโยมได้รีบนำตัวพระรูปนั้นไปส่งโรงพยาบาล

นางบัว (นามสมมติ) ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์

นางบัวเล่าต่อว่า ภายหลังจากผู้ที่ถูกยิงโดนควบคุมตัวไว้ได้ เพื่อนของคนเจ็บได้ตามไปรุมกระทืบ ทำให้ใบหน้าของคนยิงได้รับบาดแผลเต็มใบหน้า ส่วนตัวไม่เคยเห็นคู่กรณีทั้งสองคนมาร่วมงาน และไม่ทราบว่าเขามีปัญหาอะไรกัน แต่ยอมรับว่ามีเรื่องกันแบบนี้ในวัด ชาวบ้านก็ต้องกลัวเป็นธรรมดา คนเขาตั้งใจมาทำบุญกัน มาก่อเหตุแบบนี้ถือเป็นเรื่องอุกอาจ และเป็นการกระทำที่บาปมาก

สถานที่เกิดเหตุ

ด้านนางสังเวียน สร้อยคำ แม่ของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนเองไม่ได้ไปงานวัดกับลูกชาย แต่ทราบว่าลูกชายได้จองเป็นเจ้าภาพลูกนิมิตไว้ ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องว่าลูกชายไปมีปัญหาอะไรกับใคร เพราะพักอยู่คนละบ้านกัน กรณีที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าลูกชายตนไปติดหนี้เขา ตนเองไม่รู้เรื่อง แล้วลูกชายก็ไม่เคยมาเล่าให้ฟัง นอกจากจะมาแวะเยี่ยม เอาเงินมาให้ใช้ จึงไม่ทราบว่าลูกชายเคยเป็นอริกับอีกฝ่ายมาก่อน แล้วหากคู่กรณีจะเป็นคนที่มีอิทธิพล ตนเองก็ไม่รู้สึกกังวล ปล่อยให้ลูกชายไปแก้ปัญหาของเขาเอง

นางสังเวียน สร้อยคำ แม่ของผู้บาดเจ็บ

นางสังเวียนยืนยันว่า ลูกชายเป็นคนนิสัยดี เขาชอบช่วยเหลือคน คนในละแวกนี้ต่างก็รักใคร่ ส่วนความรู้สึกตนตอนนี้ เพียงทราบว่าลูกปลอดภัย ตนก็สบายใจมากแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนก็ยังรู้สึกกังวลว่าหากคนยิงลูกชายตนได้รับการปล่อยตัวออกมาแล้วเขาจะผูกใจเจ็บกลับมาก่อเหตุซ้ำ ยอมรับว่าโกรธคู่กรณีที่มาก่อเหตุกับลูกตนถึงในวัด ซึ่งก็อยากฝากบอกไปยังคู่กรณีว่าคราวหลังอย่าทำแบบนี้อีก เพราะมีพระโดนลูกหลงด้วย คนเขาไปทำบุญกันในวัด แล้วจะไปฆ่ากันทำไม ทำไมไม่ก่อเหตุข้างนอกวัด

ขณะที่นางหน่อย (นามสมมติ) เพื่อนบ้านของนายภาคิน ผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองเคยเห็นนายภาคินมาตั้งแต่เด็ก ๆ เขาเป็นเด็กเรียบร้อย ไม่ใช่คนเกเร ตอนทราบข่าวก็ตกใจเพราะไม่คิดว่านายภาคินจะเป็นคนแบบนั้น เนื่องจากเขาไม่เคยมีพฤติกรรมเป็นเด็กนักเลง ส่วนเรื่องอาวุธปืน ตนเองไม่เคยเห็นเขาพก และแรงจูงใจของการยิงครั้งนี้ ตนเองไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร คนในหมู่บ้านต่างก็รู้สึกตกใจ ไม่คาดคิดว่าลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้านจะทำแบบนี้ เพราะบ้านนี้เป็นคนดีทั้งครอบครัว และไม่เคยใช้อิทธิพลของตัวเองไปข่มขู่ใคร

นางหน่อย ยอมรับว่า เมื่อเกิดเหตุแบบนี้กับนายภาคิน ตนก็รู้สึกสงสารเขา ทราบว่าเขาถูกอีกฝ่ายทำร้ายร่างกายด้วยตอนถูกจับ อย่างไรก็ตาม ตนไม่เคยเห็นคู่กรณีมาแวะเวียนในหมู่บ้าน และไม่ทราบเรื่องที่คู่กรณีเคยนำไข่ไก่มาปาหน้าบ้านนายภาคิน ตามที่คนในครอบครัวเขาให้ข้อมูล และตนก็ไม่คิดว่าพวกเขาจะโกรธเคืองกันจนถึงมาก่อเหตุกันในวัดด้วย

 

keyboard_arrow_up