เปิดวงจรปิดนาทีสุดท้าย ก่อนอาม่าถูกลูกจ้างชาวจีน ฆ่ารัดคอโหด เจ้าตัวอ้างแค่หวังทรัพย์ (คลิป)

จากกรณีพบศพ น.ส.อารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 70 ปี เจ้าของธุรกิจจำหน่ายเสื้อผ้าปลีก-ส่ง ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่ง สูง 4 ชั้น ย่านบางเขน กรุงเทพฯ สภาพศพนอนหงาย ลิ้นจุกปาก ตามลำคอมีรอยเขียวช้ำ นอนอยู่บนเตียง เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา (11 ก.พ. 62)

ที่เกิดเหตุ ในคอนโดฯย่านบางเขน

วันที่ 12 ก.พ. 62 พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.(ป) สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำกำลังเข้าจับกุม นายชู หมิง อายุ 29 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุฆ่า น.ส.อารยา โดยภาพวงจรปิดของคอนโด บันทึกภาพไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ได้รับการประสานข้อมูลว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานอยู่ที่ อ.เกาะสมุย จนสามารถรวบตัวได้ ขณะเดินอยู่ริมถนนบริเวณตลาดหน้าทอน

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่ได้พาตัวนายชู หมิง ไปตรวจค้นที่ห้องพัก ใน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่นายชู หมิง มาเปิดห้องพักไว้ พบสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น และสร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 1 เส้น และเงินสดอีกจำนวนประมาณ 20,000 บาท ซึ่งเป็นทรัพย์สินของผู้ตาย

นายชู หมิง ผู้ต้องหา

โดยนาย ชู หมิง ยอมรับว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่า น.ส.อารยา ด้วยการใช้มือบีบคอจนเสียชีวิต ก่อนรื้อค้นเอาทรัพย์สินของผู้ตายหลบหนี โดนเหตุจูงใจในการลงมือในครั้งนี้ เพื่อหวังจะได้ทรัพย์สิน

นางกรรณิกา จุลโพธิ์ คนดูแลคอนโดฯ

นางกรรณิกา จุลโพธิ์ อายุ 51 ปี คนดูแลคอนโดฯ เล่าว่า ปกติอาม่าอัธยาศัยดี เป็นคนพูดจาเสียงดัง อาม่าซื้อคอนโดไว้ 1 ห้อง และไม่ค่อยได้มา นาน ๆ จะเจอกันที ในวันที่ต้องจ่ายค่าส่วนกลาง ส่วนห้องที่ซื้ออาม่าก็จะให้ลูกจ้างชาวจีนมาอาศัย แต่ละครั้งก็จะไม่ซ้ำหน้ากัน ครั้งละ 1-2 คน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนมีอายุ โดยเมื่อ 2-3 วันก่อน ตนพบกับอาม่ากำลังมาเตรียมห้องให้ลูกจ้างชาวจีนคนใหม่ ซึ่งก็มากับนายชู หมิง คนที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ก็ไม่ได้มีท่าทีพิรุธ ตนเข้าใจว่าเป็นลูกหลาน

วันเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ที่คอนโด แต่ลูกบ้านเล่าว่าช่วงบ่าย อาม่าขับรถมาจอดที่คอนโด แล้วก็มากับนายชู หมิง ชาวจีน กัน 2 คน แล้วก็หายขึ้นไปในห้อง จากนั้นดวลา 22.00 น. ลูกชายอาม่าก็ได้มาพบกับตน แล้วถามหาเจ้าของรถกระบะที่มาจอดหน้าคอนโด ซึ่งตนก็ไม่รู้จัก แต่ลูกชายอาม่าบอกว่า มาหาผู้หญิงที่มาเปิดห้องให้ชาวจีนอาศัย ลูกชายอาม่าบอกกับตนว่าติดต่อแม่ไม่ได้ตั้งแต่กลางวัน ปกติแม่จะไม่กลับบ้านค่ำ โทรศัพท์หาแต่ไม่มีคนรับสาย ตนจึงบอกได้พาลูกชายอาม่าขึ้นไปเคาะที่ห้อง แล้วได้ถอดบานเกล็ดหน้าต่างข้างประตู ส่องไปเห็นอาม่านอนอยู่ จึงพังประตูเข้าไปพบว่าอาม่าเสียชีวิตแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของคอนโด ชั้นที่ 1 และ 2 บันทึกภาพวันที่เกิดเหตุ เวลา 13.01 น. นายชู หมิง เดินนำอาม่าเข้ามาภายในอาคาร ก่อนเดินขึ้นไปยังชั้น 2 ไปไขห้องพัก และทั้ง 2 คน ยืนคุยกันหน้าห้องอยู่พักหนึ่ง ประมาณ 12 นาที จากนั้นเวลา 13.15 น. ทั้งคู่ก็เดินจากห้องลงมาชั้น 1 พร้อมกัน แต่นายชู หมิง เดินวกกลับไปห้องใหม่ แล้วเดินวนหน้าห้อง 5 นาที ส่วนอาม่าเดินลงมาชั้นล่างแล้ว เป็นแบบนี้ 1-2 รอบ

ขณะผู้ต้องหาเดินออกจากคอนโดฯ

จากนั้นเวลา 13.25 น. นายชู หมิง เดินกลับขึ้นไปอีกรอบ พร้อมกับถุงสีน้ำเงิน ต่อมา เวลา 14.52 น. เห็นว่านายชู หมิง เดินวนหน้าห้องเหมือนทำท่าครุ่นคิดอะไรบางอย่าง เป็นเวลา 12 นาที จากนั้นเวลา 15.03 น. อาม่าก็เดินขึ้นไปบนห้องอีกรอบ ลักษณะเหมือนรีบเดินมาตามนายชู หมิง แล้วทั้งคู่ก็เดินเข้าไปในห้อง จากนั้นเวลา 15.17 น. หลังจากผ่านไปกว่า 10 นาที นายชู หมิง เดินออกมาตัวเปล่า แล้วเดินลงมาชั้นล่าง ก่อนเดินออกจากคอนโดไป

keyboard_arrow_up