รุ่นพี่เด็กช่างกล รับเปิดฉากยิงใส่ ตร.ก่อน – พยานงัดภาพยัน เห็นจะ ๆ ใครยิงใคร (คลิป)

วันที่ 12 ก.พ. 62 จากกรณีนายเอกชัย บุญรัตน์ หรือ ฟิวส์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่งย่านบางกะปิถูกตำรวจยิงเสียชีวิต ระหว่างเดินทางกลับบ้านหลังร่วมงานเลี้ยงวันสถาปนาสถาบัน ขณะเดียวกันมีภาพปรากฏทางโซเชียลมีเดีย เป็นเหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาสถาบันเดียวกับผู้เสียชีวิต เข้าไปปิดล้อมตำรวจเพื่อเรียกร้องให้ตำรวจรับผิดชอบกับการเสียชีวิต เนื่องจากไม่เชื่อว่านายเอกชัยไม่น่าจะพกปืน และไปก่อเหตุยิงใส่รถตำรวจ โดยเหตุเกิดที่บริเวณปากซอยร่มเกล้า 6 เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ขณะที่ตำรวจได้ชี้แจงว่า ระหว่างที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้เจอนายเอกชัยขี่รถจักยานยนต์มาและยิงรถตำรวจก่อน จึงต้องยิงตอบโต้ เพื่อเป็นการป้องกันตัว ไม่ได้ต้องการจะให้เสียชีวิต

นายเอกชัย บุญรัตน์ หรือ ฟิวส์ ผู้เสียชีวิต

ล่าสุด พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3 กล่าวว่า ยังไม่มีการแจ้งข้อหาฝ่ายตำรวจ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่ได้ข้อชัดเจน โดยตำรวจที่เป็นผู้ยิงก็จะตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แม้จะอ้างว่าเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ เชื่อว่าภายใน 1-2 วันนี้จะเรียกตำรวจมาแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนผลตรวจคราบเขม่าดินปืนที่ศพจะต้องรออีก 15 วัน เบื้องต้นยืนยันแล้วว่ากระสุนที่ยิงผู้ช่วยพนักงานเป็นหัวกระสุน .38 ซึ่งตรงกับอาวุธปืนที่ผู้ตายใช้ ส่วนหัวกระสุนปืนในร่างผู้ตายจะนำไปเปรียบเทียบกับอาวุธปืนของตำรวจที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุนั้น กทม.แจ้งว่าเสีย

เพื่อนบ้านผู้เสียชีวิต

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่มาซอยรามคำแหง 106 บ้านพักของนายเอกชัย เพื่อนบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตจะเป็นคนพูดจาไพเราะ พูดกับตนก็จะลงท้ายด้วยครับทุกคำ เป็นเด็กที่ดีไม่ก้าวร้าว ส่วนตัวไม่เชื่อว่าผู้เสียชีวิตจะไปยิงรถของตำรวจ แต่ก็ไม่ทราบว่าเวลาผู้เสียชีวิตไปอยู่ข้างนอกจะเป็นคนแบบใด

พันจ่าอากาศเอกนภัสกร บุญรัตน์ พ่อผู้เสียชีวิต

ด้าน พันจ่าอากาศเอกนภัสกร บุญรัตน์ พ่อของนายเอกชัย กล่าวว่า เรื่องปืนลูกโม่ที่อยู่ในที่เกิดเหตุนั้นตนไม่รู้ว่าเป็นของใคร หรือเอามาจากไหน เพราะปกติแล้วอยู่ที่บ้านลูกก็ไม่เคยเล่น หรือพกปืนอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่าเคยพาลูกไปหัดยิงปืน เพราะต้องการสอนเขาให้รู้จักการใช้ที่ถูกต้อง และรู้จักการป้องกันตัวเท่านั้น โดยปืนของตนยังคงเก็บไว้ที่บ้าน เป็นแมกาซีน ไม่ใช่ปืนลูกโม่ ส่วนนิสัยส่วนตัวนั้นลูกเป็นคนขี้น้อยใจ มีอารมณ์ใจร้อนตามภาษาวัยรุ่นทั่วไป

นายอ๊อด รุ่นพี่ผู้เสียชีวิต

ขณะที่นายอ๊อด รุ่นพี่นายเอกชัย เปิดเผยว่า ตอนนี้กลุ่มรุ่นพี่และเพื่อนในกลุ่มยังมีข้อถกเถียงและเคลือบแคลงสงสัยในประเด็นการเสียชีวิต เพราะยังไม่ได้รับความกระจ่างจากตำรวจ พร้อมยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตเปิดฉากยิงก่อนจริง เพราะเพื่อนคนที่ขี่จักรยานยนต์ให้ผู้เสียชีวิตซ้อนในวันเกิดเหตุเป็นคนบอก แต่ ณ เวลานี้ตนก็ยังติดต่อน้องคนขี่รถไม่ได้ เนื่องจากทราบมาว่าครอบครัวเป็นห่วงเรื่องสวัสดิภาพมาก

ชายเสื้อแดง ตำรวจนอกเครื่องแบบ

ส่วนที่หลายคนเข้าใจว่า ตำรวจนอกเครื่องแบบ “ชายเสื้อแดง” เป็นคนยิงนั้น ตนขอชี้แจงว่าไม่ใช่แน่นอน เพราะเท่าที่ทราบตำรวจที่ยิงน้องในที่เกิดเหตุก็ยืนเงียบๆ อยู่จุดนั้น ไม่ได้ไปไหน ขณะนี้ตนเป็นห่วงกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต เพราะเมื่อยังไม่ได้รับความชัดเจนในทางคดี สิ่งที่พวกเขาพอทำได้ก็คือการออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบาย แต่กลับถูกสังคมโซเชียลโจมตีหนัก และอาจได้รับอันตราย ตนจึงอยากให้ทุกคนเงียบ ๆ รอผลสอบทางคดี ตนอยากขอร้องตำรวจช่วยทำคดีให้กระจ่าง ตรงไปตรงมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กล้องวงจรปิด ณ จุดเกิดเหตุที่มีด้วยกันถึง 4 ตัวแต่เหตุใดจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถดึงภาพออกมาได้

นางปลา (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์

นอกาจากนี้ นางปลา (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเองไม่รู้จักและไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับทั้ง 2 ฝ่าย โดยในวันเกิดเหตุ ขณะที่ตนนั่งซ้อนท้ายรถโดยมีแฟนเป็นคนขี่ ก็มีรถกระบะสีส้ม ซึ่งมีผู้ชายที่ถูกใส่กุญแจมือนั่งอยู่ท้ายกระบะ 3-4 คน และกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์จำนวน 3 คัน มีคน 4 คน ขี่แซงกันมา ก่อนที่รถกระบะสีส้มจะขับแซงมาขนาบข้างกลุ่มมอเตอร์ไซค์ หลังจากนั้นตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ไม่รู้ว่าใครยิงใครก่อน หลังเสียงปืนดังขึ้น แฟนของตนจึงเบรกมอเตอร์ไซค์กะทันหัน พยายามตั้งสติและถอยรถออกมาห่าง ๆ ซึ่งหลังจากเสียงปืนหยุดลง ตนก็เห็นเด็กวันรุ่นถูกยิงและนอนอยู่ข้างถนน ซึ่งตนและแฟนก็ไม่กล้าเข้าไปช่วยเพราะพวกเขามีปืน หลังจากนั้นก็มีผู้ชายสวมเสื้อสีแดงเดินลงจากในรถกระบะ และมาจับร่างของเด็กที่นอนตาย หลังจากนั้นผู้ชายเสื้อแดงก็พูดว่า “นี่มันตายแล้ว” และหยิบปืนที่ตกอยู่บนพื้นซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเป็นปืนของใคร และดึงผู้ชายที่ใส่กุญแจมือขึ้นท้ายกระบะไปอีกครั้ง ก่อนจะขับรถหนีไป

ภาพถ่ายเหตุการณ์

นอกจากนี้ ตนยังเห็นว่าฝั่งของกลุ่มวัยรุ่นมีคนได้รับบาดเจ็บ 2 คน ที่คลานไปนั่งข้างถนน และมี 1 คนจากกลุ่มวัยรุ่น ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่ถือปืนอยู่ เดินอ้อมไปมา แต่เขาก็ไม่ได้ยิงผู้ชายเสื้อแดงที่เดินลงจากรถกระบะมาดู ทั้งนี้ ตนก็รู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ที่เห็นตรงหน้า และสงสารคนตายมาก เพราะเห็นเขาทุรนทุราย

 

 

keyboard_arrow_up