บุกทวงหนี้กลางงานวัด สาดกระสุนเจ็บ 2 ราย (คลิป)

ตำรวจสภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน งานวัด วัดมงคลสวัสดิ์ (เม้าสุขขา) หมู่4 ต.หนองซำซาก อ.บ้านบึง จ. ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงเข้าตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัย ช่วงบริเวณโบสถ์มีประชาชนจำนวนมากที่เข้ามาภายในวัดเพราะเนื่องจากทางวัดกำลังมีงานปิดทองฝังลูกนิมิต ผูกสีมา ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือนายนิกร แซ่อึ้ง อายุ 32 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณด้านหลังกระสุน ทะลุใต้ราวนมด้านขวา และอีกราย คือ พระมหาประภาส อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดสิงห์ทองพรมมาวาส ต.หนองอิรุณ ถูกยิงเข้าที่ บริเวณแขนขวากระสุนฝังในตุงที่แขนจนเห็นชัด กระดูกแตก หน่วยกู้ภัยได้เร่งช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง และในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่

ส่วนมือปืนหลังก่อเหตุแล้วประชาชนช่วยกันจับ ทราบชื่อ นายภาคิน นันทชลากรกิจ หรือ บี อายุ 26 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้านบึง ซึ่งเป็นลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน แห่งหนึ่งในตำบลหนองซ้ำซาก พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนแม็กซีน ยี่ห้อกล็อก 26 ที่ยังคงบรรจุเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม.เอาไว้อีก 7 นัด จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านบึง

นายภาคิน ให้การรับสารภาพว่า ตนเองกับนายนิกร ซึ่งเป็นญาติห่าง ๆ กัน แต่ก่อนหน้านั้นเคยมีปัญหาเรื่องเงินที่เคยหยิบยืมกันไป จนผ่านมานานหลายปี และนายนิกร เคยยกพวกไปทำร้ายร่างตนจนได้รับบาดเจ็บอีกด้วย จึงเกิดความแค้นมาโดยตลอด พอมาในวันนี้ได้มาเจอเลยเข้าไปทวงถามถึงเงิน จนเกิดมีปากเสียง และชกต่อยกัน ก่อนควักปืนยิง

อย่างไรก็ตาม นายภาคินพยายามจะยิงนัดต่อมา แต่ปืนกลับติดลำกล้อง ยิงไม่ออก ชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อ เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่เหตุอันควรไว้

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

keyboard_arrow_up