เศร้า! สวดศพคืนแรกเด็กช่างกลถูกตำรวจยิง ก๊วนยันเห็นชัดนาทีมรณะ สลดคนดีเรียนเก่ง ตายไว (คลิป)

วันที่ 11 ก.พ. 62 จากกรณีนายเอกชัย บุญรัตน์ หรือ ฟิวส์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่งย่านบางกะปิถูกตำรวจยิงเสียชีวิต ระหว่างเดินทางกลับบ้านหลังร่วมงานเลี้ยงวันสถาปนาสถาบัน ขณะเดียวกันมีภาพปรากฏทางโซเชียลมีเดีย เป็นเหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาสถาบันเดียวกับผู้เสียชีวิต เข้าไปปิดล้อมตำรวจเพื่อเรียกร้องให้ตำรวจรับผิดชอบกับการเสียชีวิต เนื่องจากไม่เชื่อว่านายเอกชัยไม่น่าจะพกปืน และไปก่อเหตุยิงใส่รถตำรวจ โดยเหตุเกิดที่บริเวณปากซอยร่มเกล้า 6 เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ภาพเหตุการณ์ช่วงที่กลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตปิดล้อมกลุ่มตำรวจ

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 5 รายนั่งอยู่ท้ายรถกระบะ โดยมีรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบขับประกบตามมา ระหว่างมาถึงจุดเกิดเหตุได้ถูกกลุ่มรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ซึ่งกลับจากงานเลี้ยงของสถาบัน ได้ขับเข้ามาตีคู่ที่กระบะด้านหลังและมีการด่าทอกัน จากนั้นกลุ่มผู้ตายได้ถามว่า “ใครด่าแม่กู” ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ไปปาดหน้า แล้วใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปที่รถของตำรวจ

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังจากนี้จะเรียกสอบปากคำพยานที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมทั้งเรียกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 มาสอบสวน และให้ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว เพื่อสรุปสาเหตุครั้งนี้ต่อไป

นายเอกชัย บุญรัตน์ หรือ ฟิวส์ ผู้เสียชีวิต

ล่าสุด ที่งานสวดพระอภิธรรมศพนายเอกชัย ณ ศาลา 1 วัดลาดบัวขาว (ราชโยธา) เขตสะพานสูง บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีเพื่อนร่วมสถาบันต่างทยอยเดินทางมาร่วมงานไม่ขาดสาย โดยต่างอยู่ในอาการสงบ บางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ และบางส่วนจับกลุ่มคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่วิทยาลัยต้นสังกัดได้ส่งพวงหรีดมาร่วมเคารพศพด้วย

โดย น.ส.น้ำตาล (นามสมมติ) เพื่อร่วมชั้นของนายเอกชัย เปิดเผยว่า นายเอกชัยเป็นคนนิสัยดีมาก เป็นที่รักใคร่ของเพื่อน ๆ จะดูได้จากเพื่อนที่มาร่วมงานศพล้นศาลา นอกจากนี้ นายเอกชัยเป็นคนเรียนเก่ง ทุกวันจะโทรเรียกให้เพื่อน ๆ เข้าเรียน ปกติตนกับนายเอกชัยจะเรียนภาคค่ำด้วยกัน จึงมีโอกาสได้เจอกันบ่อย โดยยืนยันว่านายเอกชัยไม่เคยมีปัญหากับใคร และไม่เคยมีประวัติเสียมาก่อน

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับเพื่อนตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เพื่อนถูกตำรวจยิงเสียชีวิตแล้ว ก็ได้รีบไปดูจุดเกิดเหตุ เห็นเพื่อนนอนกลางถนน ช่วงนั้นชุลมุนมาก ตนก็ได้แต่ตั้งข้อสงสัยกับตำรวจว่า ทำไมต้องยิงเพื่อนเยอะขนาดนั้น รวมถึงพฤติกรรมตำรวจเสื้อแดงในคลิปมองว่าทำเกินเหตุ อีกทั้งกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ที่อ้างว่าใช้การไม่ได้นั้น ตนมองว่าไม่เป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต

น.ส.เก๋ เพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้สัมภาษณ์ในรายการผ่านทางโทรศัพท์ว่า ขณะเกิดเหตุนายเอกชัยเป็นคนซ้อนรถจักรยานยนต์ ตนเองขับรถตามหลังมาเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ ออกมา 3 คัน ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มของตำรวจหรือไม่ ระหว่างนั้นมีชายสวมเสื้อสีเทาชูไม้ชูมือ และโวยวาย ซึ่งทราบมาจากรุ่นน้องภายหลังว่า อีกฝ่ายชูนิ้วกลางให้ หลังจากนั้นมีรถกระบะสีเทาของตำรวจขับมาปาดหน้ารถนายเอกชัยจนล้มลง และรถกระบะเปิดกระจกมายิงในระยะประชิด ยืนยันว่านายเอกชัยไม่ได้พกปืน เพราะมีการตรวจค้นร่างกายกันก่อนเข้างาน ส่วนชายชุดแดงในภาพที่ถูกล้อม ยอมรับกับรุ่นพี่ว่าเป็นคนยิงจริง (อ่าน : หนุ่มเทคโนฯ ถูกตำรวจยิงตาย เพื่อนแฉเห็นนาทีคนลั่นไกฆ่า แต่ไม่รู้ปืนที่ศพเป็นของใคร)

keyboard_arrow_up