เจ้าของแค้นใจ มือหนังสติ๊กยิงหมาพุดเดิ้ลลูกตาทะลัก ขีดเส้น 3 วัน ยังนิ่งเจอคุก – เพื่อนบ้านแช่งให้เจอกรรม (คลิป)

วันที่ 11 ก.พ. 62 ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 9 ก.พ. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพพร้อมบอกเล่าเรื่องราวของสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลที่ตัวเองเลี้ยงไว้ ถูกยิงด้วยหนังสติ๊กจนดวงตาหลุดออกมาจากเบ้า โดย นายกานต์ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ก.พ. เวลาประมาณ 07.15 น. เพื่อนบ้านที่อยู่ซอยถัดไป มาบอกว่า “นาวิก” หมาพันธุ์พุดเดิ้ล อายุ 7 ปี ที่เลี้ยงไว้ได้รับบาดเจ็บ คาดว่าจะถูกทำร้าย

สุนัขที่บาดเจ็บ

โดยพบว่าดวงตาข้างซ้ายหลุดออกมาจากเบ้า และเต็มไปด้วยเลือด ตนรีบไปรับตัวจากจุดที่เพื่อนบ้านพบอยู่ปากซอยถัดไป จากนั้นพาส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อให้สัตวแพทย์เร่งให้การช่วยเหลือทันที สุดท้ายจำเป็นต้องรักษาชีวิตด้วยการควักดวงตาออก แล้วเย็บปิดแผลที่เบ้าตา ทำให้นาวิกกลายเป็นหมาตาบอด 1 ข้างไปโดยปริยาย

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายกานต์ กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุ ยอมรับว่ารู้สึกโกรธมาก เพราะจากการตรวจสอบตามตัวของสุนัข ไม่พบร่องรอยบาดแผลใด ๆ ที่เป็นการบ่งชี้ว่าเกิดจากการถูกสุนัขตัวใหญ่กว่ากัด แต่มีแผลเฉพาะที่ดวงตาเท่านั้น จึงเชื่อว่าจะต้องเป็นการกระทำของคนอย่างแน่นอน และตนพยายามเดินสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุทุกหลัง ว่าทราบหรือไม่ว่าผู้ใดก่อเหตุ แต่ไม่มีผู้ใดยอมรับ และเสียดายที่บริเวณทั่วทั้งหมู่บ้านไม่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้ด้วย จึงนำเรื่องราวทั้งหมดมาโพสต์ลงในโซเชียล เพื่อระบายความอัดอั้นตันใจ และเป็นอุทาหรณ์ เตือนสติไม่ให้ผู้ใดกระทำกับสุนัขเช่นนี้

สุนัขที่บาดเจ็บ

ขณะเดียวกัน ครอบครัวของตัวเองอาศัยอยู่บ้านในหมู่บ้านแห่งนี้มานานกว่า 18 ปี สุนัขที่ถูกทำร้ายก็เกิดที่บ้านหลังนี้ด้วย โดยที่ตัวเองเป็นคนทำคลอดให้กับมือ ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็เป็นสุนัขนิสัยดี ร่าเริง ไม่ดุร้าย และไม่เคยก่อปัญหาให้กับเพื่อนบ้าน ซึ่งในแต่ละวัน จะปล่อยให้ออกไปวิ่งเล่นช่วงเช้าและช่วงเย็น ประมาณ 10 นาที นอกเหนือจากนั้น จะให้อยู่ในบ้าน จึงไม่น่าจะออกไปก่อปัญหาสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในหมู่บ้านได้

นายกานต์ (นามสมมติ) เจ้าของสุนัข

อย่างไรก็ตาม อยากจะเรียกร้องไปถึงคนที่ก่อเหตุว่าอยากให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ เตรียมทำป้ายติดประกาศทั่วหมู่บ้านเพื่อแจ้งให้คนที่ก่อเหตุมาแสดงตัว และรับผิดชอบ รวมทั้งบอกเหตุผลที่ลงมือ หากเหตุผลยอมรับได้ก็พร้อมให้อภัย ซึ่งจะให้ระยะเวลา 3 วัน นับจากนี้ หากยังนิ่งเฉยก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุดต่อไป

นางตา (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

ขณะที่นางตา (นามสมมติ) เพื่อนบ้านใกล้เคียง บอกว่า เกิดเหตุขึ้นตัวเองรู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างมาก และเห็นว่าเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณ เพราะกระทำกับสัตว์ที่ไม่มีทางสู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสุนัขตัวเล็ก ๆ อย่างนี้ ทั้งนี้ อยากให้คนที่ก่อเหตุถูกลงโทษ ถ้าไม่ถูกลงโทษตามกฎหมายก็ถูกลงโทษตามกฎแห่งกรรม

keyboard_arrow_up