ส.ต.ท.เจอคาตา ผู้กองงัดรถ ได้เงิน 50 บาท กับสร้อยพระ ไม่นึกยศสูงจะทำ งงอ้างเอาไปไถ่รถ (คลิป)

วันที่ 11 ก.พ. 2562  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่นายตำรวจยศ ร.ต.อ. ก่อเหตุงัดรถยนต์บริเวณที่จอดรถสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา เวลา 05.00 น. ส.ต.ท.อนุสรณ์ บุษบาบาล ได้เดินทางไปที่ลานจอดรถบริเวณด้านหน้าอาคารพิสูจน์หลักฐาน และพบคนร้ายกำลังงัดแงะรถเก๋งของส.ต.ท.อนุสรณ์ จึงเข้าไปแสดงตัว โดยคนร้ายสารภาพว่ากำลังลักทรัพย์สินภายในรถยนต์ดังกล่าวจริง

ตำรวจที่ก่อเหตุงัดรถ

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะไม่เลี้ยงคนประเภทนี้ไว้อยู่แล้ว โดยก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เคารพต่อเกียรติของตำรวจ จึงจะมีการเอาผิดทั้งทางอาญา และสอบสวนทางวินัย

.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ด้าน พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.ปทุมวัน ให้ข้อมูลว่า หลังควบคุมตัว ร.ต.อ.คนดังกล่าว เบื้องต้นมีการแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในช่วงเวลากลางคืน ล่าสุดผู้ก่อเหตุได้รับการประกันตัวและปล่อยตัวชั่วคราว วงเงินประกัน 1 แสนบาท

บริเวณจุดเกิดเหตุ

ทั้งที่ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณลานจอดด้านหน้ากองบังคับการอำนวยการ สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ โดยพบรถยนต์ของ ส.ต.ท.อนุสรณ์ จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ เป็นรถยนต์รุ่นเก่า ปรากฏร่องรอยแตกร้าวบริเวณกระจกข้างเบาะนั่งหลังคนขับ ซี่งแตกร้าวทั้งบาน ด้านนอกยังพบร่องรอยถูกงัดจนยางขอบกระจกหลุดออกมา

ความเสียหายของรถ

โดย ส.ต.ท.อนุสรณ์ ผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองเดินลงมาจากสำนักงาน เพื่อมาที่รถ ขณะนั้นพบว่าคนร้ายกำลังรื้อของอยู่ภายในรถ ตนเองจึงไปสอบถามว่าทำอะไร ซึ่งคนร้ายมีสีหน้าที่ตกใจ แต่ก็ตอบว่ากำลังจัดของอยู่ โดยทำทีว่าตัวเองเป็นเจ้าของรถ จากนั้นตนเองจึงเรียกเจ้าหน้าที่ที่เข้าเวรอยู่ขณะนั้นให้มาที่รถ พร้อมแสดงตัวว่าตัวเองเป็นเจ้าของรถ ซึ่งคนร้ายจึงบอกว่าเห็นรถเปิดอยู่ จึงจะเข้ามาจัดของให้

แต่ด้วยรถมีร่องรอยถูกงัด ทำให้ผู้ก่อเหตุยอมรับผิดว่าตั้งใจลักทรัพย์ โดยบอกว่าเห็นรถเก่า คิดว่าไม่ใช้งานแล้ว และเชื่อว่าในรถอาจมีของมีค่า โดยเฉพาะเงินในลิ้นชัก ซึ่งทรัพทย์สินที่คนร้ายกำลังขโมย มีเพียงยางอะไหล่และสร้อยพระหน้ารถ กับเงินเศษอีก 50 บาท

ภาพจำลองเหตุการณ์

ยอมรับว่าแปลกใจที่คนร้ายตัดสินใจก่อเหตุ เนื่องจากก็เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกทั้งมียศ ร.ต.อ. เบื้องต้นทราบเพียงว่า ต้องการนำเงินไปไถ่รถที่จำนำไว้ ส่วนตนเองไม่ได้ติดใจเอาความ

 

 

keyboard_arrow_up