จับครบยกครัว! หนุ่มถีบรถไล่ฟันชาวบ้าน อ้างป้องกันตัวคิดว่าอริ แม่ร่ำไห้ยันลูกคนดี (คลิป)

วันที่ 11 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 18.00 น. ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ควบคุมตัวนายสุชา ทรัพย์ศรีงาม หรือ หนึ่ง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายนายวิทยา ปานอำพันธ์ และ นายอนุชาติ แทนศิริ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมทั้งนำจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บไปด้วย หลังก่อเหตุนายสุชา ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติ ในจังหวัดลพบุรี โดยเหตุเกิดบริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 86 หมู่ที่ 1 ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ กลางดึก วันที่ 3 ก.พ. 62

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

โดยภาพวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ที่วัยรุ่นถีบรถจักรยานยนต์คันหนึ่งจนล้ม ก่อนตรงเข้าไปใช้มีดฟันที่ลำตัวชายเจ้าของรถ จากนั้น ไล่ทำร้ายผู้เสียหายอีก 2 คนบาดเจ็บ

นางสาววาสนา ศรฉัยยา แม่ของผู้ก่อเหตุ

นางสาววาสนา ศรฉัยยา อายุ 37 ปี แม่ของนายหนึ่ง ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนกับอดีตสามีมีลูกด้วยกันทั้งหมด 3 คนโดยนายหนึ่งเป็นลูกชายคนโต ซึ่งตนเลิกรากับอดีตสามีไปมีครอบครัวใหม่ ตั้งแต่ลูกอายุ 5 ขวบ ส่วนลูกไม่ได้ทำงาน เวลาไม่มีเงิน มักจะไปหาตนที่บ้านเพื่อขอเงิน ตนคอยบอกให้ลูกชายหางานทำ จะได้มีเงินใช้

ทั้งนี้ ปกติลูกชายก็เป็นคนนิสัยดี ช่วยเหลือตนตลอด ตนไม่คิดว่าลูกชายจะมาก่อเรื่องแบบนี้ ด้วยความที่ตนไม่ได้อยู่กับลูกตลอด จึงไม่ค่อยรู้เรื่อง ส่วนก่อนหน้านี้ที่ลูกชายเคยถูกตำรวจจับไปแล้ว 1 ครั้ง ในข้อหาลักทรัพย์ ครั้งสุดท้ายที่คุยกับลูกคือคืนก่อนที่จะเกิดเหตุ หลังเกิดเรื่องก็ไม่สามารถโทรติดต่อได้ มาหาที่บ้านก็ไม่เจอ

ผู้ต้องหา ให้ปากคำกับตำรวจ

โดย วันนี้ตำรวจออกหมายจับ และเข้าจับกุมนายหนึ่ง และพวกอีก 2 คน เชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 3 ราย คือ นายหนึ่ง พ่อของนายหนึ่ง และนายสอง น้องชายของนายหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำสนธิ์ จังหวัดลพบุรีจับกุม ก่อนจะส่งตัวให้ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสุชา ทรัพย์ศรีงาม หรือ หนึ่ง ผู้ต้องหา

นายสุชา ทรัพย์ศรีงาม หรือ หนึ่ง ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยเข้าใจผิด คิดว่าฝ่ายคู่กรณีจะขับรถตามมาหาเรื่อง จึงต้องป้องกันตัว แล้วดักใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย ประกอบกับตนเองเมาสุราอย่างหนัก จึงเข้าใจผิดเนื่องจากก่อนหน้านี้ ขณะที่ตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์ไปล้มใกล้กับกลุ่มของผู้บาดเจ็บ จนถูกมองหน้า ตนเองคิดว่ามองหน้าหาเรื่องตน จึงรีบกลับมาที่บ้านพัก แต่ระหว่างนั้น พบเห็นรถหนึ่งในกลุ่มของผู้บาดเจ็บขับขี่ผ่านมา จึงนำอาวุธมีดออกมาดักทำร้ายดังกล่าว หลังก่อเหตุ ได้หลบหนีไปที่บ้านพักของทางญาติที่จังหวัดลพบุรี จนกระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้

keyboard_arrow_up