จับมือยิงว่าที่เจ้าบ่าว! เพื่อนแฉปมหยอกไม่เข้าหูในวงเหล้า อัดอั้นลั่นไกระบายแค้น (คลิป)

จากกรณีที่นายธนวัฒน์ เผียงสูงเนิน อายุ 41 ปี อาชีพเกษตรกรรม ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ที่บริเวณท้ายทอย ทะลุปาก 1 นัด และบริเวณกลางหลัง ทะลุหน้าท้อง อีก 1 นัด ที่บริเวณหน้าบ้าน เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 61 ซึ่งผู้ตายเตรียมจัดงานแต่งงานในวันที่ 18 ม.ค. 62 จนคดีนานเกือบ 1 เดือน ไม่คืบหน้า จากนั้น พ่อแม่ญาติได้ไปร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับคดี โดยมีผู้การตำรวจโคราช รับเรื่องไว้ ล่าสุดทางพนักงานสอบสวนออกหมายจับ นำกำลังตำรวจบุกรวบผู้ก่อเหตุคาที่พัก

นายฉลาด เผียงสูงเนิน พ่อของผู้เสียชีวิต

วันที่ 11 ก.พ. 62 นายฉลาด เผียงสูงเนิน พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ทางเจ้าหน้าตำรวจได้ตามจับกุมตัวคนร้ายได้ เนื่องจากที่ผ่านมาเป็นเดือน คดีไม่คืบหน้า

นายธนวัฒน์ เผียงสูงเนิน ผู้เสียชีวิต

ตนและญาติจึงได้ไปเร่งติดตามคดี กับผู้การตำรวจโคราช ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตำรวจเร่งดำเนินให้อย่างรวดเร็ว เป็นที่พึ่งของประชาชนได้

พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา

ด้าน พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากที่รวบรวมพยานหลักฐานได้ครบถ้วน จึงได้สั่งการ ให้ชุดจับกุมนำตัวผู้ต้องหา ทราบชื่อคือ นายอุไร คอยสูงเนิน ซึ่งทราบสาเหตุ เบื้องต้นชนวนเหตุเกิดจากการทะเลาะ และมีปากเสียงกัน ในช่วงวันลอยกระทงที่ผ่านมา ทำให้นายอุไร ลงมือก่อเหตุ โดยนายอุไรรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุดื่มเหล้าและมีปากเสียงกันกับผู้ตาย เนื่องจากมีการพูดจาไม่เข้าหู จนตามไปก่อเหตุยิง

นายอุไร คอยสูงเนิน ผู้ต้องหาให้ปากคำกับตำรวจ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน โดยมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พกพาอาวุธปืนไปในที่ชุมชนหมู่บ้านและที่สาธารณะ ยิงปืนในเขตชุมชนหมู่บ้าน และในที่สาธารณะ

keyboard_arrow_up