หนุ่มขายไก่ทอดแทง ส.ท.จ้าว เจ็บ ญาติเหยื่อไม่เชื่อป่วยประสาท คาดแก้แค้นแทนเพื่อน (คลิป)

วันที่ 11 ก.พ. 62 เวลา 09.00 น. นางจินตนา ศรีสกุล อายุ 51 ปี นำตัวนายณไกรสร ศรีสกุล อายุ 31 ปี พ่อค้าขายไก่ทอด ชาวตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง หลังเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (10 ก.พ.) ก่อเหตุลงมือแทงนายสุพจน์ วนิชพัฒน์ หรือ ส.ท.จ้าว หรือ โกจ้าว อดีตส.ท.เมืองระนอง และอดีตเลขานุการนายก อบจ.ระนอง บริเวณหน้าผับดังกลางเมืองระนอง

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

โดยพ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ลูกชายเป็นโรคซึมเศร้า มีอาการทางประสาท และเชื่อว่าที่ก่อเหตุอาจจะทำไปโดยไม่รู้ตัว และไม่ได้กินยาทางประสาท และหลังเกิดเหตุลูกชายบอกว่าอยากจะฆ่าตัวตายอีกด้วย ตนจึงเกลี้ยกล่อมพามาพบตำรวจ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

นายณไกรสร ศรีสกุล ผู้ก่อเหตุ ให้ปากคำ

นายโสภณ วนิชพัฒน์ น้องชายของ ส.ท.จ้าว ยืนยันว่า จะดำเนินคดีถึงที่สุด และไม่เชื่อว่าลงมือไป เพราะโรคทางประสาท เพราะจะง่ายเกินไปที่จะสรุปว่าเกิดจากโรคประสาท และดูเป็นการจงใจ และมีคนที่เดินผ่านไปมามากมาย หากจะมีอาการ ทำไมถึงไม่ทำคนอื่น อีกทั้งยังจอดรถ เดินย้อนกลับมายกมือไหว้ ส.ท.จ้าว และพูดคุยก่อนจะลงมือแทงตอนที่ ส.ท.จ้าว หันหลังให้

นายโสภณ วนิชพัฒน์ น้องชายของ ส.ท.จ้าว

นายโสภณ กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงสาย ตนก็มีโอกาสได้ไปเจอตัวคนก่อเหตุที่โรงพัก ก็ถามว่าทำไมถึงก่อเหตุ แต่เขาก็ไม่ตอบ ได้แต่ร้องไห้และพูดเพียงว่าขอโทษ ซึ่งทางผู้ลงมือก็รู้จักกันกับพี่ชายของตนดี ตอนนี้ก็ให้เวลาตำรวจดำเนินการ หากทางแพทย์ระบุว่าเป็นอาการทางประสาทจริง ก็ปล่อยไปตามขั้นตอน แต่ตนยืนยันว่าไม่เชื่อว่าเกิดจากอาการทางประสาท

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบประวัตินายณไกรสร พบว่า เพื่อนของนายณไกรสร คือ แจ็ค สะพานยูง เสียชีวิตจากการถูกยิงศีรษะบริเวณหน้าผับที่เดียวกัน ซึ่ง ส.ท.จ้าว นำเรื่องราวของแจ็ค สะพานยูง มาโพสต์บนเพซบุ๊ก จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้นายณไกรสรโกรธเคือง และก่อเหตุในครั้งนี้หรือไม่

keyboard_arrow_up