หนุ่มแค้นราดน้ำมันรอบโรงพัก จุดไฟพรึ่บก่อนหนี คลิปชัดแต่ญาติอ้างถังน้ำมันรั่ว ขุดประวัติมีคดียา

วันที่ 11 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้รับคลิปวิดีโอร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีบุคคลขับรถยนต์ เข้าไปลอบวางเพลิงในพื้นที่ภายใน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยภายในคลิปดังกล่าว พบรถกระบะ สีขาว วิ่งผ่านประตู แล้วราดน้ำมัน ขณะที่ขับรถวนรอบอาคารที่ทำการ สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แล้วกลับมาจอดที่บริเวณทางออก จากนั้น คนขับซึ่งเป็นชายได้ลงมาจากรถ แล้วจุดไฟที่รอยน้ำมัน แต่ปรากฏว่าเปลวไฟที่วิ่งลุกเป็นทาง ไปหยุดที่บริเวณแอ่งน้ำ คนขับจึงเดินอ้อมไปท้ายรถกระบะ แล้วหยิบยกถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร มาลาดลงไปในกองไฟ จนเกิดเป็นเปลวเพลิงลุกไหม้ขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งเข้าไปเพื่อดำเนินการจับกุม แต่ชายคนดังกล่าวได้ขึ้นรถขับหลบหนี มุ่งหน้าเข้าไปในเส้นทางหมู่บ้านเขาย้อย โดยมีเปลวไฟลุกติดรถกระบะไปบางส่วน

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก. สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 62 มีหลักฐานเป็นภาพปรากฏตามคลิปดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามจับกุม คนขับรถกระบะรายดังกล่าว แต่ไม่พบตัวคนขับ พบเพียงเจ้าของรถ ซึ่งเป็นญาติ และอ้างว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากถังน้ำมันรั่วไหล เจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือนไป

พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก. สภ.เขาย้อย

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคลิปโดยละเอียด พบว่าเป็นการจงใจ เนื่องจากภาพปรากฏชัดว่ามีการจุดไฟ และโยนน้ำมันใส่ให้ลุกท่วม

สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

สอบสวนเบื้องต้น พบผู้ก่อเหตุเป็นชาย อายุประมาณ 35 ปี ชาว ต.หนองปรง อ.เขาย้อย มีประวัติเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาย้อย จับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าผู้ก่อเหตุ จะโกรธแค้นที่ถูกตำรวจจับกุมหลายครั้ง จึงมาก่อเหตุดังกล่าว และขณะนี้ ร.ต.อ.เอกชัย บุญรอดน้อย ร้อยเวร สภ.เขาย้อย เจ้าของคดี กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับข้อหาวางเพลิงสถานที่ราชการในเวลากลางคืน แล้ว

keyboard_arrow_up