‘อ.สุขุม’ เผย ธนาธร ร่วมทุกม็อบไม่แปลก-ชี้ปชช.มีสิทธิแสดงออกหลัง #ฟ้ารักพ่อ กระหึ่มโซเชียล

จากกรณีกระแสบนโลกโซเชียล ถึงความนิยมของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #ฟ้ารักพ่อ โดยอิงมาจากละครชื่อดัง ที่เรียกคำว่าพ่อ กับผู้ชายที่มีความอบอุ่นและมีเสน่ห์ ต่อมาดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนได้แสดงความเห็นต่อกระแสดังกล่าว ระบุว่า โดยระบุว่า เมื่อยามที่โลกแปรเปลี่ยนเพี้ยนไป ตรรกะคนเป็นอะไรไม่เข้าท่า เรื่องดีงามความถูกต้องไม่นำพา ต่างคิดว่าข้าเลิศล้ำเมื่อทำเกรียน ไม่รู้จักใช้ปัญญามาครุ่นคิด ดัดจริตข้ารุ่นใหม่ให้ปวดเศียร ปล่อยให้ถูกหลอกให้ฉงนวนเวียน น่าอาเจียนรสนิยมต่ำตมจัง (เพิ่มเติม  “ดร.เสรี” แขวะคนรุ่นใหม่ หลังโซเชียลแห่โพสต์ “ธนาธร” ร่วมงานบอลจุฬา-มธ. กระแสดี)

นอกจากนี้ยังมีอีกกระแสที่ขุดคุ้ยอดีตที่นายธนาธร เคยไปร่วมชุมนุมทั้งทางฝั่งพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่ไม่มีจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจนนั้น

ด้านอ.สุขุม นวลสกุล นักวิชาการทางรัฐศาสตร์ และอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่า ในบรรยากาศการเลือกตั้งเช่นนี้ เป็นเรื่องน่าส่งเสริมที่ประชาชนจะให้ความสนใจต่อบรรดาผู้สมัคร ทุกคนมีสิทธิที่จะชื่นชอบผู้สมัครที่แตกต่างกันไปและมีสิทธิที่จะแสดงออกถึงความชอบนั้น ดังนั้นการที่ออกมาจวกคนที่ชื่นชอบผู้สมัครสักคนหนึ่งว่าเป็นเรื่องต่ำตม ตนคิดว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง คุณธนาธรก็แสดงตัวว่าตัวเองเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ซึ่งก็ได้กระแสและผลตอบรับที่ดี แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่ใช่ข้อยืนยันว่าจะได้รับตำแหน่ง ในส่วนของการเข้าร่วมชุมนุมนั้น ตนเชื่อว่าความคิดของคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา การเปลี่ยนขั้วหรือแนวคิดทางการเมืองจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเช่นกัน

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

keyboard_arrow_up