พ่อค้าแสบเชิดเงินแสน เบี้ยวส่งเนื้อหมูจัดงานบวช – พ่อเหยื่อช็อก เครียดจนอัมพาต ซ้ำเป็นหนี้ (คลิป)

วันที่ 10 ก.พ. 62 นายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ยุติธรรมชุมชน ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหนองบัว หมู่ 4, 13 และ 19 ซึ่งเป็นเจ้าภาพงานบวช 4 ราย ว่า ถูกพ่อค้าขายเนื้อหมูสด หลอกขายหมูแล้วเอาเงินไป แต่ไม่นำเนื้อหมูมาส่งให้ หลังทำสัญญาซื้อขายและรับเงินไปเรียบร้อยแล้ว รวมเป็นเงินจำนวน 201,000 บาท ทำให้เดือดร้อน เนื่องจากวันงานไม่มีอาหารเลี้ยงแขก

เจ้าภาพงานบวช ผู้ได้รับความเสียหาย

นางนวลจันทร์ ภูสีเงิน ผู้เสียหาย มีสีหน้าเศร้าหมอง กำลังนั่งบีบขา ดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต เนื่องจากเครียดหลังรู้ว่า ลูกสาวโดนพ่อค้าหมู โกงเงินไปจำนวนมากถึง 80,000 บาท พร้อมเปิดใจว่า ตนเชื่อใจพ่อค้า จึงโอนเงินมัดจำ 80,000 บาท โดยไม่ได้เซ็นสัญญา หลังจากนั้น เมื่อถึงวันนัดพ่อค้า ไม่ได้มาส่งเนื้อหมู ตนจึงโทรศัพท์ไปสอบถาม ปลายสายบอกว่า คนมาส่งหมูเกิดอุบัติเหตุ ไม่สามารถมาส่งเนื้อหมูได้แล้ว ทำให้ตนเองเสียหาย เพราะพวกผักที่ใช้ทำกับข้าวก็เตรียมไว้แล้ว แต่ขาดเนื้อสัตว์

นางนวลจันทร์ ภูสีเงิน ผู้เสียหาย

นางนวลจันทร์ กล่าวต่อว่า เช้าวันนี้ตนได้เดินทางไปที่บ้านพ่อค้าหมู แต่ไม่เจอพ่อค้า เจอแต่บ้านที่ปิดล็อก ไม่มีคนอยู่ หลังจากนั้นพ่อของตนรู้ว่าโดนพ่อค้าเนื้อหมูโกงเงิน ก็ได้ล้มป่วยทันที เพราะเสียใจมาก ตนเองพาพ่อไปหาหมอแล้ว หมอบอกว่าพ่อเสียใจ มีเรื่องกระทบจิตใจ จนเครียดมาก และเป็นอัมพาต

นางนวลจันทร์ ดูแลพ่อที่ป่วยอัมพาต

อย่างไรก็ตาม ตนขอวอนพ่อค้าให้คืนเงินด้วย เพราะต้องนำเงินจำนวนนี้ไปใช้หนี้คนอื่นที่ไปกู้ยืมมา และจะนำเงินไปรักษาพ่อที่ป่วย และวอนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ติดตามตัวพ่อค้าหมูมาดำเนินคดีด้วย

นายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม

นายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม เปิดเผยว่า ผู้เสียหายมี 4 ราย รายที่ 1 สองรอง ภูยางดี เสียเงินไป 20,000 บาท รายที่ 2 ทองเพ็ชร ภูเชิดสาย์ เสียเงินไป 40,000 บาท รายที่ 3 ประทุมทอง อิสาตร์ เสียเงินไป 61,000 บาท และรายที่ 4 นาลจันทร์ ภูสีเงิน เสียเงินไป 80,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 201,000 บาท

รายชื่อชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย

ซึ่งพ่อค้าหมู รับเงินไปแล้ว แต่ไม่ยอมนำเนื้อหมูมาส่ง ทำให้ทุกคนเดือดร้อน เพราะไม่มีเนื้อหมูมาทำกับข้าวเลี้ยงแขกในงานบวช และตนรู้สึกเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับคนในหมู่บ้าน

keyboard_arrow_up