เผยนาทีนักโทษแหกคุกพิทักษ์เมีย หลังรู้หนีตีจาก ลงทุนมีดจี้ชิงรถชาวบ้านตามคืนดี (คลิป)

วันที่ 10 ก.พ. 62 เกิดเหตุนักโทษชายบุญชอบ เสนา อายุ 35 ปี บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น รูปพรรณสูง 187 ซม. ผิวเข้ม ปีนกำแพงรั้วเรือนจำ อำเภอภูเขียว หลบหนีตอนกลางวัน จากนั้น วิ่งเข้าไปยังวัดป่าภูเขียว ซึ่งขณะนั้นภายในวัดก็มีงานฌาปนกิจศพ กำลังทำพิธีทางศาสนา ซึ่งวัดป่าภูเขียวอยู่ห่างจากเรือนจำภูเขียว ประมาณ 200 กว่าเมตร ภายในตำบลผักปัง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ

เรือนจำอำเภอภูเขียว

จากนั้น ร้อยตำรวจเอกโฆสน นิ่มพิลา รอง สว.สอบสวน สภ.ภูเขียว ไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณวัดป่าภูเขียว ที่นักโทษชายบุญชอบ ใช้มีดไปจี้เอารถมอเตอร์ไซค์ของชาวบ้าน

นายมรกต รักราคา ผู้เห็นเหตุการณ์

นายมรกต รักราคา อายุ 47 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนแรกตนไม่ทราบว่าเป็นนักโทษ เดินถือมีดบางปลายแหลม เข้ามาหาตน ขณะตนได้นอนพักผ่อน อยู่บริเวณหน้ากุฎิพระ ชายวัยกลางคนสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น สีดำ เดินเข้ามาพูดกับตนว่า “ขอยืมรถมอเตอร์ไปนะ อย่าเข้ามา” ส่วนกุญแจรถมอเตอร์ไซค์ก็เสียบติดไว้คารถ ไม่ได้ถอดกุญแจออก ตนก็เห็นว่ามีอาวุธ จึงวิ่งไปคว้าเอาด้ามไม้กวาดเพื่อจะมาต่อสู้ และปกป้องตัว แต่นักโทษชายก็ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์หลบหนีออกไปทางประตูหลังของวัดป่าภูเขียว มุ่งหน้าขับไปเส้นทางสายภูเขียว-หนองเรือ จังหวัดขอนแก่น

นักโทษชายบุญชอบ เสนา

นายเทวพงศ์ เมืองยม ผบ.เรือนจำอำเภอภูเขียว กล่าวว่า นักโทษชายในคดียาเสพติดคนนี้ ทางเรือนจำอำเภอชุมแพ ขอฝากขังตัวไว้ที่เรือนจำอำเภอภูเขียว ยังไม่ถึงเดือน สาเหตุเพราะทางเรือนจำอำเภอชุมแพยังสร้างอาคารห้องขังยังไม่แล้วเสร็จ ช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา ทราบว่าญาติ ๆ ได้มาเยี่ยม แล้วอาจจะพูดคุยเรื่องลูกเมีย แต่กับทางญาติอาจจะพูดว่า “เมียมึงหนีไปแล้ว” เจ้าตัวอาจจะโกรธแค้น เลยเกิดอารมณ์คลั่ง หาทางหลบหนี โดยการปีนกำแพงรั้วเรือนจำไปทางทิศใต้

เจ้าหน้าที่เรือนจำภูเขียว ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.ภูเขียว ออกติดตามไล่ล่าตัวเพื่อมาดำเนินคดี

keyboard_arrow_up