ระทึก! ตัวเงินตัวทองท้องแก่ วิ่งเข้าร้านเสริมสวย มุดติดตู้เย็น เรียกกู้ภัยช่วยจับปล่อยธรรมชาติ

วันที่ 10 ก.พ. 62 หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านเสริมสวย ตรงข้ามวัดบูรพาพิมล ม.2 เขตเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ให้มาช่วยจับตัวเงินตัวทองออกจากบ้าน เนื่องจากตัวเงินตัวทองได้วิ่งเข้ามาในร้าน และมุดอยู่ที่ตู้เย็น ไม่สามารถเอาออกมาได้ หน่วยกู้ภัยฮุก 31 พร้อมทีมงานจึงรีบไปที่เกิดเหตุทันที พร้อมนำอุปกรณ์ในการจับตัวเงินตัวทองไปด้วย

เจ้าหน้าที่ช่วยจับตัวเงินตัวทอง
เจ้าหน้าที่ช่วยจับตัวเงินตัวทอง

เมื่อไปถึงพบ นางศิวพร บุญโยประกรณ์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน และเพื่อนบ้านข้างเคียง กำลังช่วยกันลากตู้เย็นที่มีตัวเงินตัวทองติดอยู่ออกมาตั้งไว้หน้าบ้าน พบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ จึงช่วยกันดึงตัวเงินตัวทองออกมาอย่างทุลักทุเล และใช้ห่วงคล้องคอมันไว้ ซึ่งเป็นตัวเงินตัวทองเพศเมีย กำลังตั้งท้องแก่ น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ยาวประมาณ 150 เซ็นติเมตร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงช่วยกันจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางศิวพร บุญโยประกรณ์ เจ้าของบ้าน

นางศิวพร บุญโยประกรณ์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนได้ออกมาเปิดร้าน และกำลังยืนดูห้องข้าง ๆ ที่อยู่ติดกัน เห็นว่ากำลังตกแต่งภายในร้านใหม่ หลังจากออกมายืนดูได้สักพัก ก็เห็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ กำลังวิ่งออกมาจากประตูวัด ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้าน และวิ่งเข้ามาภายในร้านอย่างรวดเร็ว ไปหลบอยู่ด้านหลังตู้เย็น ตนจึงหาไม้เพื่อจะไล่ตัวเงินตัวทองออกจากร้านไป แต่ตัวเงินตัวทองคงตกใจ จึงมุดไปด้านใต้ตู้เย็น และไม่สามารถออกมาได้ ตนจึงโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ก่อนที่จะให้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนตัวตนคิดว่า ตัวเงินตัวทองตัวนี้ อาจมาให้โชคแก่ตนตามความเชื่อก็เป็นได้ โดยบ้านเลขที่ของบ้านหลังดังกล่าวคือ 105 หมู่ที่ 2 อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

ตัวเงินตัวทอง
เจ้าหน้าที่ช่วยจับตัวเงินตัวทอง
keyboard_arrow_up