แค้นฝังใจ 36 ปี! เมียแฉลุง 80 ฆ่าผัวดับ หนีคดีหมดอายุความ กลับมาฆ่าอีกศพ ปมหวงที่ดิน (คลิป)

จากกรณีเหตุการณ์ นายบุญเลิศ วรรณา อายุ 80 ปี ก่อเหตุยิงนายโอภาส รอดรัศมี อายุ 80 ปี น้องเขย และน.ส.ประภาพร พัชชนานุสรณ์ หลานสาว จนกระทั่งบาดเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหนี และรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เหตุเกิดเมื่อเมื่อวันที่ 8 ก.พ. 62 ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ผู้ต้องหาทำแผนฯ ในที่เกิดเหตุ

โดยนายบุญเลิศสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีปัญหาเรื่องที่ดินกับนายโอภาสมานานแล้ว ซึ่งบ้านของทั้งสองคนนั้นปลูกติดกัน

นายไพฑูรย์ ผาสุข ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3

วันที่ 9 ก.พ. 62 นายไพฑูรย์ ผาสุข ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีคนยิงกัน จึงแจ้งตำรวจทันที จากนั้นเดินทางมาบ้านที่เกิดเหตุ ขณะนั้นพบว่าลูกสาวของนายโอภาสถูกยิงที่ขา ต่อมามีชาวบ้านบอกว่ายังมีคนเจ็บอยู่ในบ้านอีก 1 คน ก็คือนายโอภาส ตนกำลังเดินเข้าไป ปรากฎได้ยินเสียงปืน 1 นัดดังขึ้นมาจากด้านใน จึงตัดสินใจเดินกลับออกมา เนื่องจากเกรงว่าผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธอยู่ในมือ

ส่วนตัวทราบดีว่าผู้ก่อเหตุและคนเจ็บมีปัญหาเรื่องที่ดินกัน โดยประมาณ 2 ปีก่อน ตนในฐานะผู้ใหญ่บ้านเคยมาทำเรื่องแบ่งเขตที่ดินของ 2 บ้านนี้ เนื่องจากขณะนั้นศาลมีคำพิพากษาให้นายโอภาสชนะคดี เรื่องข้อพิพาทที่ดินที่ติดกัน ซึ่งนายบุญเลิศ ก็เหมือนไม่พอใจ และบ่นต่อว่านายโอภาสโกงที่ดินของเขา

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายไพฑูรย์บอกว่า หลายสิบปีก่อน นายบุญเลิศเคยยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขณะที่นายบุญเลิศเป็นผู้ใหญ่บ้าน มีคนเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน ก่อนหลบหนีคดีจนหมดอายุความ และกลับมาในพื้นที่ราว 5-6 ปี และก่อเหตุเช่นนี้อีก

โดยนางฉวีรัตน์ บ่อทราย ภรรยาผู้เสียชีวิตที่ถูกนายบุญเลิศยิง ในเหตุการณ์เมื่อหลายสิบปีก่อน หลั่งน้ำตาเล่าเรื่อราวในครั้งนั้นว่า ตนเองจำได้แม่น เหตุการณ์ครั้งนั้นเมื่อ 36 ปีก่อน ตอนนั้นเวลาประมาณ 18.00 น. ขณะนั้นสามีตนเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งนั่งปลูกต้นกุหลาบอยู่หน้าบ้าน เมื่อตนกลับจากทำงานมาถึงบ้าน สามีทักตนว่าไม่มาช่วยปลูกกุหลาบหน่อยหรือ ซึ่งตนเหนื่อยจึงเดินขึ้นบ้านไป

จากนั้นไม่ทันไร ตนก็ได้ยินเสียงปืนกระหน่ำยิงมาที่บ้าน ขณะนั้นมีพ่อสามีและสามีอยู่หน้าบ้าน ถูกยิงทั้งคู่ ซึ่งสามีตนถูกยิง 1 นัดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตรงหน้าบันไดขึ้นบ้าน ตอนนั้นคนในครอบครัวอยู่กันเยอะ ลูกสาวคนโตอายุ 17 ปี วิ่งเข้าไปกอดพ่อเอาไว้ และใช้ปากดูดเลือดที่จุดที่พ่อถูกยิง แต่ก็ไม่ทันการณ์

ขณะนั้นตนจำภาพได้แม่น คนก่อเหตุก็คือนายบุญเลิศ และคนในครอบครัวที่เป็นผู้ชายหลายคนมาร่วมกันก่อเหตุ แต่มือยิงคือ นายบุญเลิศ หลังเกิดเรื่องทั้งหมดก็หลบหนีออกนอกพื้นที่จนคดีหมดอายุความ โดยหายไปจากพื้นที่ 31 ปี ก่อนกลับมาราว 5-6 ปีก่อน

 

keyboard_arrow_up