แม่ “ใบหม่อน” เศร้าสูญเสียลูก แฉบิ๊กไบก์พุ่งชนใจดำ ค่ารักษาร่วมแสนโยนใช้บัตรทอง (คลิป)

จากเหตุสุดสะเทือนใจ กรณีน.ส.หทัยภัทร ตันตศิริ หรือ น้องใบหม่อน นักเรียนชั้น ม.4 วิทยาลัยนาฏศิลป์ ที่ถูกรถจักรยานยนต์ฝ่าไฟแดงชนขณะกำลังข้ามถนนบริเวณทางม้าลายหน้าวิทยาลัยฯ จนกระทั่งอาการโคม่า สมองตาย

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 7 ก.พ. 62 เวลา 14.00 น. นางสาวหนึ่งฤทัย ตันตสิรินทร์ แม่น้องใบหม่อน ยืนยันว่าน้องใบหม่อนได้จากไปอย่างสงบ ระหว่างรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนครปฐมแล้ว

นางสาวหนึ่งฤทัย ตันตสิรินทร์ แม่น้องใบหม่อน

ล่าสุด วันที่ 8 ก.พ. 62 นางสาวหนึ่งฤทัย ตันตสิรินทร์ แม่น้องใบหม่อน เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ลูกสาวเข้าโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา ญาติคู่กรณีเคยเข้ามาเยี่ยมดูอาการประมาณ 5 ครั้ง ส่วนคนขับชนเคยเข้ามาเยี่ยมเพียงแค่ครั้งเดียว และทุกครั้งที่มาเยี่ยมก็มักจะถามว่ามีประกันชีวิต หรือประกันอุบัติเหตุหรือไม่ และบ่ายเบี่ยงให้ครอบครัวใช้สิทธิ์ 30 บาทรักษาทุกโรค โดยไม่เคยสอบถามความเป็นอยู่ของคนในครอบครัว หรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาแต่อย่างใด

น.ส.หทัยภัทร ตันตศิริ หรือ น้องใบหม่อน ผู้เสียหาย

ครอบครัวก็ไม่รู้จะไปเรียกร้องอะไรจากคู่กรณี เพราะเงินค่าเสียหายไม่สามารถเทียบอะไรได้กับชีวิตของลูกสาวคนหนึ่ง และยอมรับว่าทุกวันนี้ค่ารักษาพยาบาลเสียไปประมาณ 155,335 บาท แต่สามารถใช้เงิน พ.ร.บ. วงเงินสูงสุดเพียง 80,000 บาท และที่เหลือใช้สิทธิบัตรทอง แต่ยังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ นอกจากค่ารักษาที่โรงพยาบาล

นางสาวหนึ่งฤทัย ยอมรับว่า วันนี้ยังตั้งตัวไม่ทันกับการสูญเสีย เพราะ 15 ปีที่อยู่ด้วยกัน ไม่เคยห่าง หลังจากนี้ครอบครัวก็จะต้องดูแลกันเอง และทำใจให้เข้มแข็งเพื่อเดินหน้าเรื่องของการสู้คดีความ โดยหากครอบครัวคู่กรณีจะติดต่อกลับมาเพื่อช่วยเหลือเงินเยียวยา ส่วนตัวมองว่าคงไม่ทันแล้ว แต่หากจะเดินทางมาร่วมงานศพ หรือจะมาขอขมาครอบครัวก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจว่าจะมาหรือไม่ แต่ตนเองก็จะให้อภัย เพราะกลัวว่าจะเป็นบาปติดตัวลูก

keyboard_arrow_up