อุทาหรณ์! เต็งหนึ่ง เผยนาทีลูก 2 ขวบ หัวทิ่มถังน้ำโคม่า แทบช็อกผีเด็กขอไปอยู่ด้วย (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา น้องมีตังค์ ลูกสาวของ “เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน” หรือ นายสุรพงษ์ สนิทพันธ์ วัย 33 ปี นักแสดงตลก เกิดอุบัติเหตุหัวทิ่มลงถังน้ำหลังบ้าน ขณะวิ่งเล่นซุกซนตามประสาเด็ก จนหวิดเสียชีวิต ขณะนี้อาการอยู่ในขั้นโคม่ารักษาตัวในห้องไอซียู ชั้น 5 ของโรงพยาบาลสระบุรี

เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน พ่อของน้องมีตังค์

วันที่ 8 ก.พ. 62 เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน พ่อของน้องมีตังค์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมาประมาณ 11.00 น. นางสาวฉวีวรรณ อินทร์ทรีย์ ภรรยาของตนกำลังนั่งเลี้ยงลูกคนเล็กที่เพิ่งคลอด และดูแลน้องมีตังค์อยู่ตามปกติภายในร้านเสริมสวย จังหวะที่น้องเดินไปเล่นนั้น คาดว่าน้องอาจจะทำของเล่นหลุดมือลงไปในถังน้ำ จึงต้องการก้มลงไปเก็บ แต่แขนไม่ถึง ด้วยความฉลาด น้องมีตังค์จึงนำเก้าอี้นั่งพลาสติกที่วางอยู่ในห้องน้ำ มาวางบริเวณข้างถังน้ำ ก่อนจะขึ้นไปยืนบนเก้าอี้ดังกล่าวแล้วก้มตัวลงไปหยิบของเล่น จึงพลัดหัวจมดิ่งลงไปในถังน้ำ ไม่สามารถพยุงตัวขึ้นมาจากถังได้ โดยจังหวะที่ภรรยาของตนเข้าไปเห็นนั้น น้องมีตังค์ยังตะเกียกตะกายอยู่

ภาพจำลองเหตุการณ์

เต็งหนึ่ง เปิดเผยอีกว่า ตนเป็นศิษย์มีครู ซึ่งจะนับถือพ่อแก่และกราบไหว้บูชาเศียรพ่อแก่เป็นประจำ ซึ่งในวันเกิดเหตุ ทันทีที่ตนทราบว่าลูกสาวจมน้ำสาหัส ตนรีบยกมือไหว้บอกพ่อแก่เพื่อขอเอาลูกกลับคืนมา ระหว่างนั้นมีร่างทรงคนที่รู้จักกับตนซึ่งนั่งสมาธิอยู่ ได้โทรมาบอกกับตนว่า เห็นพ่อแก่เดินรอบเตียงผู้ป่วย เพื่อปกปักษ์รักษาน้องมีตังค์ให้ปลอดภัย จนกระทั่งสัญญาณชีพของน้องมีตังค์กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่แพทย์ระบุว่าหัวใจน้องหยุดเต้นแล้ว

ห้องน้ำที่เกิดเหตุ
ถังน้ำที่น้องมีตังค์ตกลงไป

นอกจากนี้ ยังมีเด็กวัยไล่เลี่ยกับลูกสาวของตน อยู่ข้างร้านเสริมสวย ซึ่งเล่นกับลูกสาวเป็นประจำ มาบอกกับตนว่ามักจะเห็นเด็กตัวสีดำชอบมาเล่นกับน้องมีตังค์ที่ร้านบ่อยครั้ง ในขณะเดียวกันเด็กข้างร้านรายนี้ยังไปเยี่ยมน้องมีตังค์ที่โรงพยาบาล แล้วมีอาการร้องไห้เสียงดังบอกว่า มีเด็กตัวดำนั่งอยู่บนหัวเตียงไอซียู ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เล่นอยู่ร้าน โดยเหตุการณ์ของเด็กตัวดำนี้ ยังตรงกับพระอาจารย์ท่านหนึ่งที่ตนเคารพนับถือ เคยบอกว่ามีเด็กจะมาเอาลูกตนไป ดังนั้นจึงตั้งใจว่าหากน้องมีตังค์หายดี ตนจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เด็กตัวดำ 9 วันด้วย

น้องมีตังค์ ผู้บาดเจ็บ

สำหรับอาการน้องมีตังค์ขณะนี้ยังคงไม่รู้สึกตัว นอนดูอาการในห้อง ICU ร่างกายไม่มีการตอบสนอง เนื่องจากสมองขาดออกซิเจนในช่วงเกิดเหตุ มีภาวะปอดติดเชื้อและเลือดออก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ขณะเดียวกันมีอาการชักเกรงร่วมด้วย จึงต้องมีการประเมินอาการวันต่อวัน  อย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากเรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์กับพ่อแม่ที่มีลูกเล็กต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ห้ามคลาดสายตาแม้แต่นาทีเดียว เพราะแม้แต่เสี้ยววินาทีอาจจะเสียใจไปตลอดชีวิต

นางสาวฉวีวรรณ อินทร์ทรีย์ แม่น้องมีตังค์

ด้าน นางสาวฉวีวรรณ อินทร์ทรีย์ แม่น้องมีตังค์ เปิดเผยว่า ลูกหายไปประมาณ 10 นาที ตนจึงเดินออกไปตามหาลูก จนกระทั่งเดินไปห้องน้ำหลังบ้าน สังเกตเห็นขาทั้งสองข้างของลูกชี้ฟ้า ส่วนหัวมุดลงไปในถังน้ำ ตนจึงเข้าไปยกตัวลูกออกมาจากถัง ซึ่งวินาทีที่เจอยอมรับว่าแทบช็อก ตกใจมาก เพราะมองเห็นน้องมีตังค์ตัวซีด หน้าซีด กัดลิ้น ไม่รู้สึกตัว จากนั้นจึงรีบอุ้มออกมานอนหงายหน้าบ้านเพื่อปั๊มหัวใจ และผายปอด ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ตนก็รู้สึกเสียใจที่คลาดสายตาจากลูกไปไม่กี่นาที จนทำให้ลูกหวิดตาย

keyboard_arrow_up