แม่ “มิ้น” โล่งอก ลูกเขยโหดอุ้มตัว โดนจับ ลั่นไม่อภัย – เจ้าตัวโต้ แค่มารับไปดูแลลูก (คลิป)

จากกรณีที่นายสวัสดิ์ พรวัฒนะสิทธิ์ พ่อของ น.ส.จิญาดา เว้นบาป หรือ มิ้น อายุ 26 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจว่าลูกสาวถูกนายปิยพงษ์ อุสาสาน หรือ ต้น อายุ 35 ปี อดีตสามีของลูกสาว บุกฉุดขึ้นรถยนต์เก๋งกลางลานจอดรถ ในพื้นที่เทศบาลนครเชียงราย เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 62 จนศาลได้ออกหมายจับในความผิดฐานร่วมกันกักขังหน่วยเหนี่ยว และนายต้นยอมปล่อยตัว น.ส.มิ้น ให้กับครอบครัว เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจยังคงเร่งติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

จนกระทั่งวันที่ 6 ก.พ. พลตำรวจโทสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้นำชุดสืบสวนสอบสวน เข้าจับกุมนายต้นได้ที่ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่กองบังคับการปราบปราม

บรรยากาศเจ้าหน้าที่สอบสวนนายต้น ผู้ต้องหา

ทั้งนี้ พลตำรวจโทสุทินเปิดเผยว่า นายปิยพงษ์ให้การภาคเสธว่า ประกอบอาชีพเป็นช่างไฟที่ดูแลเรื่องอุปกรณ์หนังกลางแปลง โดยในวันที่เกิดเหตุเป็นคนขับรถคันก่อเหตุจริง โดยชักชวนลุงลือ (นามสมมติ) และป้าผึ้ง (นามสมมติ) นั่งรถมาด้วยกันเพื่อช่วยเกลี้ยกล่อมให้น.ส.มิ้น ขึ้นรถไปด้วยกัน เหตุจูงใจที่ก่อเหตุนั้นเพียงแค่ต้องการให้น.ส.มิ้น กลับมาช่วยเลี้ยงลูก และไม่เคยมีการขู่ฆ่ายกครัวอดีตภรรยาตามที่เป็นข่าว

น.ส.ประภาวรรณ สายสมบูรณ์ แม่ของน.ส.มิ้น

วันที่ 7 ก.พ. นางสาวประภาวรรณ สายสมบูรณ์ แม่ของน.ส.มิ้น เปิดเผยว่า ตอนนี้ครอบครัวก็รู้สึกสบายใจขึ้นมาบ้าง เพราะตอนที่ยังจับตัวนายต้นไม่ได้ ก็กังวลว่านายต้นจะไปก่อเหตุซ้ำอีก จึงกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย  แต่การแยกกันอยู่ ลูกสาวตนเป็นคนตัดสินใจเอง ตนไม่เคยไปบอกหรือตัดสินใจแทนลูกสาว เพราะลูกบอกว่าไม่อยากใช้ชีวิตอยู่กับคน ๆ นี้แล้ว ที่ผ่านมานายต้นเคยทำแบบนี้มาหลายครั้งหลายหน ตนเคยให้โอกาสมาหลายครั้งแล้ว จะมาแก้ตัวแบบนี้ไม่ได้ ต้องรับโทษไปตามกฎหมายบ้านเมือง

พานที่นายต้น เคยนำมาขอขมา

โดยนายต้นเคยนำพานเข้ามาขอขมา และสัญญากับว่าจะไม่ทำอีก ซึ่งตนก็ได้บอกให้เขากลับตัวกลับใจ ไม่เคยไปกีดกันไม่ให้คบกับลูกสาว เพราะเขาก็เป็นสามีภรรยากัน และมีลูกด้วยกันแล้ว ซึ่งครั้งนี้ลูกสาวคงจะทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ จึงตัดสินใจเดินออกมา ส่วนลุงลือกับป้าผึ้งที่เป็นผู้ร่วมก่อเหตุ ตนไม่เคยรู้จักมาก่อน เพียงแต่เคยเห็นหน้าเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา

ตอนนี้ลูกสาวตนเริ่มมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น และยืนยันกับตนว่าจะไม่กลับไปอยู่กับนายต้นอีกแล้ว ส่วนลูกของ น.ส.มิ้นทั้ง 2 คน ทราบว่าย่าของเด็กเป็นคนเลี้ยงดูอยู่ ใจจริงตนก็อยากจะไปรับมาอยู่ด้วย แต่ไม้ได้เลี้ยงมาตั้งแต่แรก กลัวว่าเด็กจะไม่คุ้นชิน

keyboard_arrow_up